Điều gì khiến Đức Tiến bỏ sự nghiệp ở Việt Nam để sang Mỹ?

Emdep.vn - Vắng bóng thời gian dài trong các hoạt động giải trí trong nước, Đức Tiến vừa chia sẻ với truyền thông về quãng thời gian ở rể trên đất Mỹ.

Đức Tiến là người mẫu, diễn viên đình đám cùng của Bình Minh, Thanh Hằng, Hà Anh… Ở tuổi 36, anh trưởng thành và chín chắn hơn khi xưa. Những năm gần đây, Đức Tiến vắng bóng tại làng giải trí trong nước. Được biết cựu người mẫu đã lập gia đình và sang Mỹ ở rể.

Kín tiếng về chuyện tình cảm, ít chia sẻ với truyền thông về ngươi vợ của mình, Đức Tiến nghĩ điều đó không cần thiết. Với anh, người nghệ sĩ chỉ mong khán giả quan tâm đến các hoạt động công việc còn những vấn đề riêng tư khác anh muốn giữ lại cho riêng mình.

Đức Tiến trải lòng về khoảng thời gian sang Mỹ ở rể.
Đức Tiến cùng bà xã.

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của Đức Tiến hạnh phúc và êm ấm bên Mỹ với bà xã làm bên ngành luật. Anh vẫn duy trì niềm đam mê nghệ thuật bằng cách tham gia các hoạt động phim ảnh, âm nhạc trong cộng đồng Việt kiều. May mắn, anh luôn được bà xã hết lòng hiểu và ủng hộ. Thi thoảng có công việc, Đức Tiến vẫn bay về Việt Nam để tham gia.

Sau hai năm sang Mỹ ở rể, Đức Tiến cho biết mình dễ dàng hòa nhập với gia đình và cuộc sống nơi đây. Ban đầu, vợ chồng Đức Tiến ở cùng nhà bố mẹ vợ. Thời gian rảnh anh đi chợ lo cơm nước cho cả nhà. Anh vui vì bố mẹ vợ chất phát, hiền lành coi anh như con ruột. Về phía mình, anh cũng luôn tự nhủ vai trò của người con rể để hoàn thành trách nhiệm, không để gia đình vợ phải phiền lòng. Mới đây, vợ chồng anh đã xin phép bố mẹ chuyển đến bang California sinh sống.

Trong cuộc sống hôn nhân, Đức Tiến rõ ràng về tài chính. Anh không để vợ một mình gánh vác kinh tế. Ngoài ra, anh luôn chủ động giúp vợ việc nhà, đi chợ, nấu ăn. Về các công việc liên quan đến giấy tờ, vợ Đức Tiến sẽ xử lý. Vợ chồng Đức Tiến có quan điểm ai giỏi việc gì thì làm việc đó chứ không nhất định phải theo kiểu mẫu như vợ chăm lo việc nhà, chồng lo đại sự.

Từ khi sang Mỹ định cư, vợ chồng anh may mắn được bố mẹ vợ quan tâm và hỗ trợ nên cuộc sống khá dễ dàng. Vợ anh sinh ra ở Huế nên rất biết quan tâm đến mọi người, lúc rảnh rỗi bà xã cùng Đức Tiến bay về Việt Nam thăm gia đình, họ hàng bên nội.

Điều gì khiến Đức Tiến bỏ sự nghiệp ở Việt Nam để sang Mỹ?

Trong mối quan hệ vợ chồng, dù vợ anh được đánh giá là có học thức cao, địa vị vững vàng nhưng "cựu" người mẫu vẫn không cảm thấy lép vế so với vợ. Đức Tiến cũng rất tự tin khi về khả năng sư phạm, quản trị và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật. Anh vui khi vợ mình được khen, thừa nhận những ưu thế của vợ nhưng anh không cảm thấy mình kém cỏi hay lép về với vợ.

Anh quan niệm, trường lớp chỉ đào tạo nghề chứ không đào tạo người. Bằng cấp chỉ là yếu tố cần, nhân cách, cách ứng xử, tri thức mới là cơ sở để đánh giá một con người. Vợ chồng Đức Tiến tôn trọng nhau dựa trên việc ứng xử, hiểu biết, tính nhân văn ở mỗi người. Ưu điểm của cả hai bù trừ những thiếu sót của nhau.

Hơn 5 năm kết hôn vẫn chưa có con, Đức Tiến và bà xã cũng đang nóng lòng mong mỏi. Theo anh, con gái là duyên trời không phải cứ muốn là được. Anh thích con gái và mong tin vui sẽ sớm đến để gia đình thêm người, hạnh phúc hơn.

Ánh Sáng

Tags : Từ khóaXem thêm