Điểm giống nhau đến khó tin giữa Hoài Linh - Trường Giang

Emdep.vn - Hoài Linh và Trường Giang là hai thế hệ nghệ sĩ hài nổi tiếng trong showbiz và giữa họ có một điểm chung khiến fans hâm mộ khá bất ngờ.

NSƯT Hoài Linh được mệnh danh là "ông trùm" quyền lực trong làng giải trí, là danh hài nổi tiếng trong giới và có tầm ảnh hưởng nhất định. Khác với kiểu cách sống của giới nghệ sĩ, Hoài Linh không chải chuốt, khoe khoang hay có thú vui "rửa tiền", anh được yêu mến với sự chân thật, giản dị, cốt cách nhà quê. Từ dáng đi, dáng ngồi, dáng nằm, nam danh hài đều như một anh nông dân chính hiệu.

Hoài Linh Trường Giang giống nhau đến khó tin ở điểm này
NSƯT Hoài Linh luôn giữ hình ảnh mộc mạc, chân chất giữa showbiz hào nhoáng

Nổi tiếng và quyền lực, cát-xê biểu diễn hiện tại của danh hài Hoài Linh khó ai vượt mặt. Có nguồn tin cho biết, sau mỗi lần tham gia gameshow hay các chương trình truyền hình giải trí thực tế, Hoài Linh "bỏ túi" vài tỷ đồng. Quyết xây dựng Đền thở tổ nghiệp để các nghệ sĩ có nơi thờ cúng với mức chi phí tự bỏ túi lên tới hơn 10 tỷ đồng, điều đó đủ thấy khối tài sản cá nhân của danh nam danh "chẳng phải dạng vừa". Trái ngược với cách kiếm tiền nhiều vô số kể, cuộc sống dân dã của anh đôi lúc khiến fans hâm mộ vừa thương, vừa ngưỡng mộ nhưng cũng rất lo lắng. Anh từng khoe bữa ăn yêu thích của mình gồm những món giản đơn: rau luộc, cà pháo và đặc biệt phải có cá khô, món ăn yêu thích và gắn bó với anh suốt nhiều năm qua.

Sự gần gũi, thân thiện và luôn đặt tâm nghề lên hàng đầu, cốt cách giản dị của Hoài Linh càng được fans yêu mến, quý trọng, giới "đàn em" trong showbiz luôn ngưỡng mộ, thần tượng. Đến giờ khi đã là gương mặt lão làng, sức hút của Hoài Linh vẫn không thuyên giảm. Anh có cái duyên mà bất cứ người nghệ sĩ nào cũng mơ ước. 

Hoài Linh Trường Giang giống nhau đến khó tin ở điểm này
Qua nhiều năm, mánh khóe nghề nghiệp Hoài Linh cũng đã tung ra hết. Ấy vậy mà mỗi lần anh diễn là khán giả vỗ tay rầm rầm tuy thuộc lòng cách diễn của anh. Bao nhiêu năm, Hoài Linh vẫn thế, cách diễn mộc mạc, rất đời thường. Ngay cả câu cửa miệng "tào lao" của Hoài Linh, nhiều năm nay vẫn được khán giả thường xuyên sử dụng. Sau này, Trường Giang vì nhiễm cách diễn của đàn anh mà cũng lặp lại nhiều lần.

Thông thường, các diễn viên phải tập luyện rất kỹ càng đúng với lời thoại, cảm xúc. Điều này vô tình khiến tiết mục bớt hấp dẫn vì thiếu tự nhiên. Ở Hoài Linh, nay anh diễn thế này, mai anh diễn thế kia, xử lý tình huống tùy hứng ngay trên sân khấu. Có nhiều khi đang diễn ngon ơ, đến đoạn lấy tiếng cười của khán giả, anh bỗng phì cười. Anh cười vì chính diễn xuất của bạn diễn hay lời thoại của chính mình. Đó là cảm xúc thật và chính khán giả cũng đã cảm nhận điều này.

Hoài Linh Trường Giang giống nhau đến khó tin ở điểm này
Hoài Linh - Trường Giang.

Sự tự nhiên đó ban đầu khiến người xem cảm thấy lạ lẫm vì từ xưa tới giờ, ít diễn viên nào như vậy nhưng sau đó, tất cả đều cảm thấy thân thiện. Dần dần, nó biến thành "món nghề" riêng, "hàng độc" của anh. Rồi cứ thế, Hoài Linh coi sân khấu là nhà, khán giả là người thân. Anh tự nhiên, thoải mái và chẳng có chút gì áp lực mỗi khi đứng trên sân khấu.

Điểm giống nhau đến khó tin giữa Hoài Linh - Trường Giang
Hiện tại, Trường Giang đang là diễn viên hài thừa hưởng được sự tự nhiên của Hoài Linh. Trường Giang rất nhanh nhạy, khéo léo xử lý tình huống, biết cách gây cười tự nhiên nhưng không gượng gạo. Dù bắt chước đàn anh hay không thì cũng không thể phủ nhận tài năng và sự thông minh của Trường Giang. Cách diễn mộc mạc, gần gũi là bí quyết để chinh phục khán giả của Hoài Linh, Trường Giang.

Tấn Đức

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm