Đằng sau cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung

Emdep.vn - Từ câu chuyện ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi cậu bé Hồ Văn Cường, một lần nữa công chúng có cơ hội nhìn lại mối quan hệ cha-con của Quang Lê và Phương Mỹ Chi.

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường. Từ xuất thân cho đến việc chọn dòng nhạc dân ca với chất giọng ngọt ngào, mùi mẫn, thì cả hai em đều được các nghệ sĩ lớn nhận làm con nuôi và hỗ trợ cho các em trong con đường nghệ thuật, học hành.

Nhưng nếu nhìn lại, việc nhận con nuôi của ca sĩ Quang Lê và ca sĩ Phi Nhung, công chúng sẽ rất dễ nhìn thấy sự khác biệt.

Tình cha con showbiz giữa Quang Lê và Phương Mỹ Chi

Ngay sau khi Phương Mỹ Chi rời khỏi sân chơi “Giọng hát Việt nhí” 2014 với giải Á quân thì ngay lập tức, "chị Bảy" được mời vào công ty của ca sĩ Quang Lê và được nam ca sĩ nhận làm con nuôi.

Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Con đường âm nhạc của Phương Mỹ Chi được phát triển tốt qua sự hậu thuẫn của cha nuôi Quang Lê. 
Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Ngoài được lưu diễn cùng cha nuôi, cô bé còn được giúp đỡ để cho ra những sản phẩm âm nhạc.

Với sự hậu thuẫn quá tốt từ phía cha nuôi, Phương Mỹ Chi liên tục cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cũng như được mời biểu diễn ở rất nhiều sân khấu lớn nhỏ. Hình ảnh của Phương Mỹ Chi lúc đó có độ phủ sóng lớn và dần thoát ra khỏi khái niệm “hiện tượng”. Công chúng vẫn luôn dành cho Mỹ Chi những tình cảm đặc biệt, cho đến khi những scandal xảy đến với em và cha nuôi.

Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Phải chăng Phương Mỹ Chi đã từng bị "dạy hư" bởi thói quen hay khoe của của cha nuôi Quang Lê? Việc nam ca sĩ từng khoe chiếc đồng hồ 3 tỷ của mình bên cạnh con gái nuôi đang mang một chiếc đồng hồ 200 triệu, khiến cho công chúng khá phẫn nộ vì anh phần nào đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của "chị Bảy" trong mắt công chúng. 
Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Mập mờ cát-xê và bóc lột sức lao động của con gái nuôi chính là những gì mà công chúng nghi vấn nhiều nhất trong mối quan hệ này sau khi nam ca sĩ tự động lên báo "thanh minh" mặc dù không ai "cáo buộc". Anh cũng bộc bạch rằng Phương Mỹ Chi và gia đình của em ít khi làm theo sự sắp đặt và khuyên nhủ của anh, trong khi gia đình của cô bé thì luôn nói tốt về anh.
Đằng sau cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Đỉnh điểm của những vụ lùm xùm xung quanh mối quan hệ cha - con này là việc Quang Lê kể công "nuôi" Phương Mỹ Chi bằng phát ngôn: "Không có tôi, Phương Mỹ Chi làm sao được như giờ". Công chúng qua đó một phần nào hiểu được mối quan hệ "cha-con" này thực chất chỉ là mối quan hệ "bầu show- ca sĩ" trá hình. 

Những tin đồn xích mích hay em bị cha nuôi “bóc lột” trong chuyện ăn chia cát-xê cũng là một nghi vấn lớn. Từ đó, hình ảnh của Phương Mỹ Chi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Có thông tin cho rằng, gia đình Phương Mỹ Chi đang cố gắng đưa em tránh xa cha nuôi cũng như một cách lấy lại hình ảnh “sạch” cho em. Nhưng được biết, hợp đồng giữa Phương Mỹ Chi và công ty âm nhạc của ca sĩ Quang lê vẫn còn thời hạn lâu dài.

Phi Nhung: Không can thiệp vào chuyện ca hát của con

Sau khi xem video về cậu bé hát đám cưới Hồ Văn Cường tại Vietnam Idol Kids 2016, nữ ca sĩ Phi Nhung không khỏi xúc động về giọng hát cũng như hoàn cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường. Nên chị đã quyết định gặp gỡ và nhận cậu bé làm con nuôi, với mục đích hỗ trợ tiền học phí cho em.

Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Cậu bé Hồ Văn Cường từ nay không cần phải đi hát đám cưới vì đã có tiền đóng học phí được hỗ trợ từ phía mẹ nuôi.
Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Phi Nhung nhận Cường làm con nuôi một phần là do duyên, một phần là cảm động về hoàn cảnh gia đình của em và thật lòng muốn giúp đỡ Cường. Nữ ca sĩ không có ý định hướng Cường theo con đường âm nhạc, "chạy show" trong thời điểm em vẫn còn đang phải đi học.

Khi nói về việc hỗ trợ Cường trong con đường ca hát, nữ ca sĩ cho biết việc hướng Cường đi theo nghề hát sẽ là quyết định của gia đình em, cô chỉ hỗ trợ tiền học phí, còn những vấn đề khác nếu cần “mẹ Phi Nhung” giúp đỡ, cô vẫn sẵn lòng giúp đỡ em.

Cách dạy con nuôi của Quang Lê và Phi Nhung
Đối với hai cô con gái nuôi Thu Hiền và Thiên Ngân cũng vậy. Nữ ca sĩ từng nhận được ý kiến hai em không hát hay như mẹ nuôi, cô cũng thẳng thắn chia sẻ rằng, vì việc quan trọng nhất cô muốn hai em tập trung bây giờ việc học tập, nên tất nhiên không có thời gian trau dồi kỹ năng hát.

Nữ ca sĩ cho rằng, việc học tập vẫn là việc mà Cường cần chuyên tâm chứ không phải là chuyện chạy show. Những cô con nuôi khác của Phi Nhung cũng vậy, cô luôn muốn cho các em học tập thật tốt vì cô cho rằng, nếu lỡ sau này các em không thành công với nghiệp hát thì các em vẫn còn một cái nghề khác để mưu sinh.

Thay lời kết:

Thiết nghĩ với độ tuổi của Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường, việc các em nổi tiếng quá sớm sẽ không nằm trong khả năng kiểm soát của bất cứ ai được cả. Nhưng việc hướng các em đi theo con đúng đắn thì đó là trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ.

Ca sĩ Phi Nhung cũng đã từng nói về việc nhận con nuôi. Một khi đã nhận bất cứ đứa trẻ nào làm con nuôi tức là phải có trách nhiệm nuôi dưỡng và dạy dỗ đứa trẻ đó, mà nuôi là phải nuôi cả đời chứ không phải một sớm một chiều. 

Còn về cách nhận con nuôi, nuôi dưỡng và dạy dỗ của Quang Lê và Phi Nhung khác nhau như thế nào, ắt hẳn công chúng là người có sự nhìn nhận rõ ràng nhất.

Mai Mèo

Tags : Từ khóaXem thêm