“Cuộc đời của Yến” thắng lớn tại LHP Quốc tế Philippines 2016

Emdep.vn - Bộ phim của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ đã xuất sắc giành giải thưởng lớn của LHP (Grand Festival Prize) cho phim hay nhất tại Philippines năm nay. Đây là giải thưởng quan trọng nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim này.

Là “Bông sen Bạc” trong Liên hoan phim Việt Nam 2015 và cũng là phim tạo được nhiều dấu ấn trong những phim ra rạp đầu năm 2016, câu chuyện nhân văn và giản dị trong “Cuộc đời của Yến” đã lay động không chỉ giới chuyên môn và khán giả trong nước mà nó cũng đã chạm đến cảm xúc của giới chuyên môn nước ngoài.

“Cuộc đời của Yến” thắng lớn tại LHP Quốc tế Philippines 2016
Bộ phim "Cuộc đời của Yến" từng đạt giải Bông Sen Bạc tại LHP Việt Nam 2015
Mới đây, vượt qua các phim điện ảnh đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia và Philippines, “Cuộc đời của Yến” đã xuất sắc đoạt giải Giải thưởng lớn tại Liên hoan lần thứ 9 “Phim công chiếu quốc tế lần đầu - Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines 2016). Và đây cũng là giải thưởng quan trọng  nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim lần này.
“Cuộc đời của Yến” thắng lớn tại LHP Quốc tế Philippines 2016
Đạo diễn - NSƯT Vương Đức, Jun Vũ, Nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Ngát, Khánh Hiền, ông Briccio Santos - Chủ tịch Hội đồng phát triển điện ảnh Philippines - Giám đốc LHP, Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, Ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục điện ảnh Việt Nam, NS ƯT Lâm Tùng, B Trần, Nhà sản xuất Hằng Trịnh, Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cùng chụp hình lưu niệm trước lễ trao giải.
“Cuộc đời của Yến” thắng lớn tại LHP Quốc tế Philippines 2016
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cùng đoàn làm phim "CĐCY" nhận GIẢI THƯỞNG LỚN CỦA LHP cho Phim hay nhất. Đây là giải thưởng quan trọng nhất của LHPQT Philippines trong hạng mục tranh giải chính thức của LHP.

Liên hoan phim quốc tế Philippines diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 11/7/2016 tại Manila, Philippines, do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức. Là “bữa tiệc” hội tụ những bộ phim xuất sắc đến từ các quốc gia trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á. Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp điện ảnh trong những năm gần đây cũng là tiền đề để các Liên hoan phim quốc tế mở rộng, tạo cơ hội cho các nhà làm phim chia sẻ câu chuyện của mình, của quốc gia mình với một lớp khán giả mới ngoài đất nước của họ. Bên cạnh Thái Lan, Philippines cũng là một “cường quốc” của bộ môn nghệ thuật thứ bảy tại Đông Nam Á, nên Liên hoan phim lần này không chỉ là một sự kiện điện ảnh uy tín của khu vực mà còn vươn xa hơn ở châu lục và quốc tế.

“Cuộc đời của Yến” thắng lớn tại LHP Quốc tế Philippines 2016
 Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ rạng rỡ cùng diễn viên Hoàng Lâm Tùng (nam chính trong phim CĐCY) và NSX Nguyễn Thị Hồng Ngát sau khi nhận giải.

Tròn 1 năm từ ngày đóng máy, “Cuộc đời của Yến” với những thước phim nên thơ, giai điệu nhạc sâu lắng, cùng câu chuyện nhân văn về giá trị con người trong câu chuyện cuộc đời của “cô dâu 10 tuổi”, qua bàn tay của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã chinh phục được những giám khảo quốc tế khó tính và uy tín để giành giải thưởng cao nhất. Đây là kết quả ngoài sự mong đợi nhưng là xứng đáng cho một phim không mang yếu tố thị trường, đầy mộc mạc nhưng sâu sắc như “Cuộc đời của Yến”, cũng như cho chính đạo diễn trẻ như Đinh Tuấn Vũ.

Thiên Mã

Xem thêm:

Sở thích kỳ lạ của Đàm Vĩnh Hưng trong căn biệt thự 66 tỷ

Câu trả lời cuối cùng, Cường Đô la đã chọn Hạ Vi hay Hà

Khối tài sản khủng khiếp của các "bồ già đại gia" của sao Việt

Thanh Vân Hugo đã nói gì về chồng cũ để ân hận suốt đời?

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm