Cục đưa ra mức phạt khi Trấn Thành "phá" vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Emdep.vn - Sau thời gian xem xét mức độ vi phạm của Trấn Thành khi biến tấu vở cải lương Tô Ánh Nguyệt, Cục đã đưa ra mức phạt cụ thể cho nam diễn viên.

Cách đây không lâu, Trấn Thành gây bức xúc khi chế vở cải lương nổi tiếng Tô Ánh Nguyệt cùng diễn viên Anh Đức, Ngọc Giàu. Tác phẩm văn học nhưng bị làm khác một cách sống sượng, thô tục. Nhân vật Tô Ánh Nguyệt vốn là một người phụ nữ hiền dịu, gia giáo bỗng chốc biến thành người đàn bà chua ngoa, vô học và hung tợn qua cách diễn của danh hài Trấn Thành.

Cục đưa ra mức phạt khi Trấn Thành vì phá vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Trước sự việc này, Thanh tra sở VH-TT TP.HCM quyết xử phạt vi phạm hành chính với danh hài Trấn Thành với số tiền tổng cộng là 32,5 triệu đồng. Trong đó, việc biểu diễn không xin phép tác giả là 17,5 triệu đồng, xuyên tạc cải lương ảnh hưởng danh dự uy tín của tác giả phạt 7,5 triệu đồng, biến tấu tác phẩm phát sinh mà không xin phép tác giả 7,5 triệu đồng.

Ngoài Trấn Thành, hai nghệ sĩ cùng tham gia với anh trong trích đoạn Tô Ánh Nguyệt Remix là Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức cùng bị xử phạt vi phạm hành chính với mức giống nhau là 15 triệu đồng vì "ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép".

Đồng thời, vở kịch của Trấn Thành phải gỡ bỏ hết trên các trang mạng đã phát hành.

Cục đưa ra mức phạt khi Trấn Thành vì phá vở cải lương Tô Ánh Nguyệt
Cục đưa ra mức phạt khi Trấn Thành 'phá' vở cải lương Tô Ánh Nguyệt
Hình ảnh Trấn Thành khi đóng Tô Ánh Nguyệt.

Sau khi bị dư luận lên án, Trấn Thành trần tình: “Tôi thật sự chỉ muốn làm một dị bản cải lương hài, trong đó, tôi mượn các nhân vật ở nguyên mẫu nhằm nói đến một nội dung hoàn toàn khác tác phẩm gốc".

"Cái sai của tôi là đã làm vở diễn không khéo, có cách thể hiện chưa đúng để khán giả cảm nhận được thông điệp mình muốn nói. Nếu chỉ là nhân vật hài bình thường thì không sao, nhưng vô tình lối diễn của tôi được đặt vào nhân vật nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt đã làm khán giả bất bình". 

Cách đây ít hôm, Trấn Thành nhập viện khiến fans lo lắng. Được biết nam diễn viên vừa có dịp nghỉ công việc nên tranh thủ nhổ cùng lúc 3 chiếc răng khôn.

Cục đưa ra mức phạt khi Trấn Thành vì phá vở cải lương Tô Ánh Nguyệt
Hình ảnh Trấn Thành trên giường viện.

Ánh Sáng

Tags : Từ khóaXem thêm