CGV phản hồi về việc không chiếu 'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân

2016-08-18 15:09
- Sau ồn ào xung quanh việc CGV từ chối Tấm Cám: Chuyện chưa kể vì không đạt được thỏa thuận chia doanh thu gây nhiều tranh cãi, tối 17.8 CGV đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Sau ồn ào xung quanh việc CGV từ chối Tấm Cám: Chuyện chưa kể vì không đạt được thỏa thuận chia doanh thu gây nhiều tranh cãi, tối 17.8 CGV đã chính thức lên tiếng phản hồi.

 Trong thông cáo báo chí, phía CGV Việt Nam khẳng định không từ chối chiếu phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. “Là một đơn vị phổ biến phim với hệ thống 35 cụm rạp trên toàn quốc như hiện nay, chúng tôi rất cần có phim để phục vụ cho các khán giả trên cả nước. Tuy nhiên, đối với phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, chúng tôi không có quyền quyết định mà phụ thuộc vào đơn vị phát hành là BHD và nhà sản xuất VAA”, đại diện truyền thông của CGV cho hay.

Phía CGV đã nhiều lần trao đổi với BHD là với suất chiếu lớn thì chi phí để vận hành rạp tương ứng sẽ rất cao. Và qua thực tế, trong việc phát hành phim, CGV và các đối tác cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành. Tỷ lệ này đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả các phim Việt Nam khi phát hành tại rạp CGV.

CGV phản hồi về việc không chiếu 'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân

Bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đang là phim gây chú ý về mặt phân chia quyền phát hành tại các rạp 

“Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị BHD xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật tới ngày 17.8.2016, Công ty BHD đã chính thức từ chối cung cấp phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể cho hệ thống rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh như BHD yêu cầu. Quyết định đơn phương của BHD đã phần nào hạn chế việc phổ biến bộ phim tới khán giả trên toàn quốc”, phía CGV cho hay.

Phía CGV cho biết thêm trong suốt 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, CGV đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ nhiều hơn gấp 4-5 lần so với lợi nhuận đạt được tại thị trường này. Trong lúc thương thảo về việc phát hành phim, phía CGV cho biết cũng đã nỗ lực quảng bá cho phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể tại tất cả các cụm rạp của CGV cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang Fanpage của công ty.

CGV phản hồi về việc không chiếu 'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân thừa nhận việc không phát hành Tấm Cám: Chuyện chưa kể tại hệ thống rạp CGV là một quyết định khó khăn

Nhân scandal lần này, CGV nhắc đến nhiều thông tin không chính xác thời gian qua về việc đơn vị này bị “tố” không ủng hộ phim Việt. Theo CGV, việc cung cấp những thông tin về việc CGV chèn ép phim Việt, từ chối phát hành phim Việt hay ưu tiên truyền bá văn hóa Hàn… là hoàn toàn thiếu căn cứ, có chủ đích và có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.

 “Sự việc này tiếp tục được tác động trên cộng đồng mạng gây hiềm khích, chia rẽ cộng đồng, cổ xúy cho hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Điều đó cũng đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và danh tiếng của chúng tôi. Chúng tôi đã có báo cáo chính thức về việc này với Cục quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) và sẽ khởi kiện các doanh nghiệp, đơn vị thông tấn báo chí hoặc cá nhân đăng tải hoặc trích đăng lại những thông tin thiếu cơ sở, gây tổn hại cho doanh nghiệp chúng tôi”, phía CGV nhấn mạnh.

Công ty đến từ Hàn Quốc còn cho biết họ đã phát hành 8 phim Việt Nam từ đầu năm đến nay, bao gồm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (7.683 suất), 49 ngày (8.775 suất), Chàng trai năm ấy (4.802 suất), Ngày nảy ngày nay (3.978 suất)...

Dự kiến trong những tháng cuối năm 2016, CGV sẽ tiếp tục phát hành thêm 9 phim, đưa tổng số phim Việt phát hành lên 17 phim, trở thành đơn vị phát hành nhiều phim Việt nhất tại Việt Nam.

CGV phản hồi về việc không chiếu 'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân

Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ 19.8 tại các cụm rạp, ngoại trừ CGV.

Trước đó, trong buổi họp báo ra mắt phim vào trưa cùng ngày, phía Công ty VAA cho hay đại diện CGV yêu cầu được xem bản phim trước khi chốt tỷ lệ cuối cùng. Và sau khi xem phim, mặc dù đại diện CGV có tăng tỷ lệ lấy phim tuy nhiên vẫn thấp hơn tỷ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tất cả tỷ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy và các cụm rạp khác. Phía Công ty VAA mong muốn tỷ lệ của chủ phim và chủ rạp trung bình 50% - 50% nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận này.

Như vậy, Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 19/8 tại các cụm rạp, ngoại trừ CGV.

(Theo Thanh Niên)

qc-mypoint