Sao Việt nặng lòng thương nhớ quà bánh Trung thu xưa

2016-09-14 06:20
- Đằng sau vẻ đẹp, thành công, mỗi sao Việt đều có một Trung thu với những ký ức khó quên.

Ca sĩ Thu Phương có mặt nạ từ bìa vở do anh trai làm cho

Ca sĩ Thu Phương từng có một tuổi thơ nghèo khó nên mỗi dịp Trung thu đến. “Quà bánh trung thu năm nào cũng chỉ có 1 đĩa lạc và đĩa quả nhỏ mấy anh em chia nhau. Trẻ con hàng xóm có lồng đèn nhưng Phương thì không. Anh trai Thu Phương lúc ấy (là anh Quang Minh) đã cắt bìa vở cũ và vẽ mặt nạ lên làm quà cho Phương. Anh còn vẽ thật nhiều để Phương đem bán. Ít nhất 10 năm ròng, tuổi thơ của Phương lặp lại như thế”, nữ ca sĩ chia sẻ . 

Sao Việt và những ký ức ùa về khiTrung Thu đến

Thu Phương tâm sự, điều khiến cô hạnh phúc nhất trong mỗi dịp Trung thu đó là được ùa ra đường và được ăn bánh kẹo. Sau này, khi rời Hải Phòng lên Hà Nội lúc 13 tuổi, kỉ niệm Trung thu khiến giọng ca “Đêm nằm mơ phố” nhớ nhất là được hát trên sân khấu và ca khúc cô thường hát đó là “Chỉ có một trên đời”.

Hoa hậu Ngọc Hân nhớ những đêm phá cỗ dưới trăng với gia đình

Sao Việt và những ký ức ùa về khiTrung Thu đến

Mặc dù bận rộn với nhiều dự án nhưng mỗi dịp Trung thu về, người đẹp luôn cố gắng sắp xếp công việc để cùng gia đình đón Tết đoàn viên.

"Khi còn thơ bé, Trung thu trong ký ức của Ngọc Hân đó là những buổi rất thích thú được bố mẹ cho lên phố cổ chơi. Đặc biệt là được bố mẹ đưa về nhà bà ngoại. Ở khoảng sân nhà bà ngoại, mình có thể tận hưởng được không khí của Trung Thu rõ ràng nhất. Được ngồi phá cỗ dưới ánh trăng cùng gia đình đó là điều vô cùng giản dị nhưng lại là điều vô cùng ý nghĩa và ăn sâu trong tiềm thức của Ngọc Hân", cô hào hứng chia sẻ. 

Isaac nhớ những chiếc bánh Trung thu ngày xưa

Sao Việt và những ký ức ùa về khiTrung Thu đến

Chàng soái ca Isaac thì lại dành sự quan tâm đặc biệt đến bánh Trung thu. Khi nhắc đến Trung thu, Isaac đã kể ngay đến sở thích đó của mình: "Isaac thích ăn bánh trung thu thập cẩm. Tới giờ vẫn thích ăn. Ngày xưa bánh không nhiều và phong phú và được trong hộp đẹp như bây giờ, mỗi chiếc gói trong 1 cái giấy màu hồng mỏng, thường là mua từng cái về ăn, 1 hộp 4 cái bánh trong hộp giấy sọc caro đỏ, không nhiều thiết kế in ấn, không có bỏ trong bao nilon như bây giờ. Bánh lúc đó ngon lắm vì hàng hiếm. Lúc đó không biết trung thu là khi nào, chỉ biết ngoài đường bán bánh là tới trung thu".

Kimmese nhớ chuyện ném hồng vào... người đi đường 

Sao Việt và những ký ức ùa về khiTrung Thu đến

Rapper Kimmese từng là một cô bé rất nghịch ngợm. Nữ ca sĩ 9X chia sẻ: "Ngày bé Kimmese hay được bế lên cổ bố. Hai bố con cùng nhau đi dạo  tận hưởng không khí Trung Thu và ngắm nhìn mọi người đi đường trên phố Hàng Mã. Cái cảm giác ngắm nhìn khung cảnh  từ trên cao khiến mình rất thích thú. Lớn lên chút nữa Kimmese được chị dẫn đi mua đồ đồ chơi Trung thu. Nhớ có lần được mua chiếc ô tô đồ chơi, khi về mang ra thi với các bạn hàng xóm xem cái nào chạy nhanh hơn. Rồi cùng các anh chị em trong đại gia đình lên sân thượng kể chuyện ma cho nhau nghe. Đặc biệt và cũng là kỷ niệm Kimmese nhớ nhất đó màn ném hồng vào người đi đường rồi chạy. Ngày bé Kimmese rất nghịch". 

"Ca nương" Kiều Anh nhớ món quà Trung thu của ông Nội 

Cảm động ký ức Trung thư xưa của sao Việt

Kiều Anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Nhắc đến gia đình Kiều Anh không thể không nhắc đến nghệ nhân Nguyễn Văn Mùi.

Mỗi dịp Trung thu về cô ca nương 9x luôn nhớ đến món quà do chính tay ông Nội làm tặng: "Ngày bé Kiều Anh cũng hay được bố cho ngồi lên cổ rồi đi vào Hàng Mã. Nhắc đến Trung Thu là Kiều Anh nhớ đến những món đồ chơi lấp lánh dành cho bé gái, hay những chiếc đèn lồng chạy bằng pin phát ra nhạc. Khi còn bé các bạn hay đội mũ Hoàn châu cách cách (mua ở Hàng Mã ) vào dịp Trung thu. Mình cũng rất thích đội chiếc mũ đó, nhưng mũ của Kiều Anh do chính tay ông nội em làm. Có lẽ tuổi thơ của Kiều Anh dịp Trung Thu chính là dịp vui nhất", Kiều Anh hạnh phúc chia sẻ. 

Thùy Trịnh

qc-mypoint