10 điều đặc biệt chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2016

Emdep.vn - Trong số 36 gương mặt xuất hiện trong vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay, có nhiều thí sinh sở hữu những “kỷ lục” đặc biệt chưa từng có ở nhiều mùa giải trước đó.

1. Những mái tóc đặc biệt nhất

Sở hữu mái tóc đen dài qua thắt lưng, hai cô gái Hoàng Thị Quỳnh Loan (SBD 128) và Bùi Nữ Kiều Vỹ (SBD 293) đều gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt.

Quỳnh Loan sinh năm 1997, là người đẹp đến từ Thừa Thiên Huế. Cô sở hữu chiều cao 1m71 và học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Huế. Trong khi đó, Kiều Vỹ được gợi nhắc là “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền”.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016 

Với gương mặt tròn phúc hậu, nụ cười dễ mến và mái tóc đen dày được chăm chút suốt 2 năm qua, người đẹp đến từ Quảng Nam dễ dàng ghi điểm với người đối diện.

Ngược lại với phong cách tóc dài đậm nét Á Đông, Đào Thị Hà (SBD 094) và Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) là hai thí sinh có mái tóc ngắn duy nhất của vòng chung kết HHVN 2016. So với các thí sinh còn lại, Đào Thị Hà và Thùy Dung lựa chọn xu hướng có phần cá tính và nổi bật hơn.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

 

2. Thí sinh nhỏ nhất nhất và lớn tuổi nhất

Nguyễn Thị Như Thủy và Nguyễn Bảo Ngọc là hai thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng Chung kết năm nay. Cả hai đều sinh năm 1998 và nổi bật với vẻ trẻ trung và năng động. Do cuộc thi năm tổ chức sớm các vòng thi ngoài nên cả hai nữ sinh lớp 12 đều được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn thành hồ sơ tốt nghiệp vào đầu tháng 8.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

Trong khi đó, người đẹp H’ăng Niê (sinh năm 1992) là thí sinh lớn tuổi nhất. Không là gương mặt quá xa lạ, H’Ăng Niê từng theo đuổi nhiều cuộc thi suốt 5 năm qua. Cô cũng từng vào vòng Chung kết HHVN 2014 nhưng chưa may mắn được tiến sâu. 

3. Thí sinh cao nhất và thấp nhất

Hai người đẹp Ngô Thanh Thanh Tú và Trần Thị Thùy Trang đồng sở hữu chiều cao 1,8m, vượt qua kỷ lục trước đó được ghi nhận của Hoa hậu Mai Phương Thuý vào năm 2006.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

Trong khcũng là một trong hai thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. 

4. Thí sinh sở hữu số đo vòng eo nhỏ nhất

Trần Huyền Trang (SBD 289) đang là thí sinh sở hữu chỉ số vòng eo nhỏ nhất 56cm. Cô sinh năm 1996 và sinh trưởng tại Quảng Ninh. Số đo vòng eo đáng mơ ước này đến nhờ quá trình người đẹp 20 tuổi chăm chỉ tập luyện thể dục, chạy bộ đều đặn mỗi ngày.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

5. Hai thí sinh từng lọt vòng Chung kết HHVN 2014

H'Ăng Niê (SBD 155) và Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014 và đạt thành tích Top 38 Chung kết toàn quốc. Tuy nhiên, thành công chưa mỉm cười với cả hai. Chính vì thế, trong lần trở lại sau 2 năm, H’Ăng Niê và Thuỳ Linh đều chuyên tâm tập luyện và cải thiện những điểm thiếu sót để có thể đạt được thành tích tốt hơn. 

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

 H'Ăng Niê là thí sinh miệt mài thi các cuộc thi nhan sắc 

6. Hai thí sinh từng gặp lãnh đạo Quốc tế

Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268) cũng là một thí sinh xuất sắc, từng có cơ hội cùng đoàn thanh niên Việt Nam chào đón Tổng bí thư Tập Cận Bình tại Hà Nội vào tháng 11/2015. Khi đó, Ngọc Vân là thành viên trong CLB Văn hóa Ngoại giao của trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

Trần Tố Như (SBD 193) từng danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Thanh niên thanh lịch và Thời trang của thành phố Thái Nguyên khi cô vừa 15 tuổi. Trong kì thi đầu vào ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tố Như đạt số điểm cao và được chọn là một trong những sinh viên diện kiến Tổng thống Obama tại Việt Nam vào tháng 5 vừa qua.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

7. Hai thí sinh là Đảng viên

Lê Trần Ngọc Trân (SBD 280) và Trần Thị Thủy (SBD 234) là hai thí sinh được kết nạp Đảng. Đến từ thành phố Huế, Ngọc Trân tham gia lớp cảm tình Đảng khi mới 17 tuổi và được xét duyệt hồ sơ. Nhờ vào những thành tích nổi bật, Ngọc Trân vinh dự được tổ chức lễ kết nạp Đảng ngay sau sinh nhật 18 tuổi. Bên cạnh thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi của trường chuyên Quốc Học Huế, cô cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, từng đạt giải Nhì Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp Thành phố. 

Trong khi đó, Trần Thị Thủy tham gia lớp cảm tình Đảng năm 19 tuổi. Lúc đó, người đẹp Nam Định đang nắm giữ vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Nhờ sự cố gắng và nỗ lực nghiêm túc, Trần Thị Thủy sở hữu bài thu hoạch có số điểm cao nhất trong lớp tại thời điểm đó.

Những điều đặc biệt chỉ có ở mùa Hoa hậu Việt Nam 2016

8. Hai cô gái cùng tên có danh hiệu Quốc tế

Thí sinội. Ngọc Vân cũng từng là một trong 5 gương mặt xuất sắc của Miss Duyên dáng Ngoại Thương 2015.

Trên đấu trường nhan sắc mang tầm vóc quốc tế, cô gái đến từ Quảng Ninh - Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) là thí sinh duy nhất từng dự thi Miss All Nations 2015 tổ chức tại Bắc Kinh. Cô xuất sắc lọt vào top 8 chung cuộc. Trước đó, Nguyễn Thị Ngọc Vân đạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2014.

10 điều đặc biệt chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2016

9. Tỉnh thành có nhiều thí sinh nhất

Hà Nội là địa phương sở hữu có nhiều thí sinh vào vòng Chung kết toàn quốc nhất cuộc thi năm nay với 9 thí sinh. Khu vực này cũng 5 lần vinh dự khi 5 người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam trong số 14 lần tổ chức.

10. Trường học có nhiều thí sinh nhất

Tại cuộc thi năm nay, các thí sinh hầu hết đều rơi vào độ tuổi từ 18 - 24 tuổi. Đây là độ tuổi các bạn thường tập trung vào công việc học tập tại các trường đại học, cao đẳng. Đáng chú ý, có đến 5 nữ sinh viên trường Đại học Ngoại Thương thuộc top 36 thí sinh vòng Chung kết toàn quốc. Cụ thể, trường Đại học Ngoại thương phía Bắc có đến 3 thí sinh và phía Nam sở hữu 2 thí sinh.

Ma Kết 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm