Lời thú tội ngoại tình ngay trong ngày đi lễ đầu năm mới

Emdep.vn - Ngay ngày đi lễ đầu năm, tôi đã trở thành kẻ phản bội, trở thành người đàn bà lăng loàn nhất.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy chồng được 5 năm và có một bé trai 3 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 3 tuổi, là người đàn ông tốt nhưng phải cái tính cục cằn và hay hờn dỗi trẻ con. Chính vì cái tính khí ấy mà chúng tôi thường xuyên cãi vã trong cuộc sống. Ngay hôm tất niên vừa rồi, chúng tôi cũng cãi nhau chỉ vì không thống nhất được thời gian về nhà ngoại ăn tất niên và giận nhau đến tận bây giờ.

Nghĩ mà chán cảnh, Tết nhất nhà người ta vui vẻ, quây quần, nhà mình mỗi người một mặt, chồng thì bỏ đi tụ tập tối ngày. Ở nhà chỉ có 2 mẹ con với nhau, có đi đâu ai cũng hỏi chồng đâu mà không đi cùng nên tôi cũng chán chẳng muốn đến nhà ai mà chúc Tết nữa. Sau cả tuần nghỉ Tết mệt mỏi, tôi đi làm lại và năm nay quyết định đi du xuân, đi lễ đầu năm với mọi người để cầu may mắn, hạnh phúc cả năm.

Nhưng ngay ngày đi lễ đầu năm ấy, tôi đã trở thành kẻ phản bội, trở thành người đàn bà lăng loàn nhất. Hôm đó, chúng tôi tổ chức đi lễ ở Bái Đính, khi trở về tới văn phòng thì đã gần 10h tối. Tôi định bắt taxi về nhà nhưng anh sếp tôi ngỏ ý muốn đưa tôi về. Và tôi đã đồng ý. Nhưng đi được một đoạn thì người ta muốn mời tôi đi cà phê, tôi cũng đồng ý. Chẳng hiểu sao hôm đó tôi lại dễ tính như vậy. Chắc có lẽ tâm trạng tôi đang chán nản, lại cộng thêm việc bực ông chồng cục cằn của mình từ trong Tết nên có người muốn quan tâm là tôi đồng ý ngay.

Lời thú tội ngoại tình ngay trong ngày đi lễ đầu năm mới

Ảnh minh họa.

Anh sếp này là người mà hơn một năm nay vẫn thầm lặng quan tâm tới tôi nhưng bị tôi gạt đi. Anh hơn tôi 5 tuổi, chưa lập gia đình, là người đàn ông chững chạc và rất biết quan tâm tới phái đẹp. Nói chung mẫu người đàn ông như anh sẽ được rất nhiều cô gái mơ ước. Nhưng chẳng hiểu sao, anh lại có tình cảm đặc biệt với gái đã có chồng như tôi. Và cứ như thế anh thầm theo đuổi tôi đã hơn năm rồi. Hàng ngày, tôi phải lảng tránh, hạn chế tiếp xúc với anh ấy để đồng nghiệp đỡ lời ra tiếng vào, tôi rất sợ mấy chuyện rắc rối đó. Vì dù sao, tôi vẫn muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình và giữ tiếng cho anh ấy. Vậy mà hôm đó, tôi lại chấp nhận thứ tình cảm ngoài luồng ấy không một chút lăn tăn...

Hôm đó, tôi lại mở lòng đến lạ để tâm sự mọi chuyện với anh như thể thân thiết từ lâu. Rồi những cử chỉ quan tâm, những ánh mắt tình tứ... anh đã đem đến cho tôi một cảm giác thật lạ. Mọi thứ anh mang lại thật khác và đã từ lâu tôi chẳng có được cái cảm giác đó ở người chồng cục cằn, thô lỗ của mình. Rồi ma xui quỷ khiến thế nào, tôi đã đồng ý theo anh vào một nhà nghỉ gần đó. Tôi còn vô liêm sỉ tới nỗi, trước khi ngủ với trai còn kịp gọi điện về báo chồng rằng cuộc hành trình bị chậm lại nên về tới nhà chắc phải gần sáng, rồi mới yên tâm phản bội chồng. Tất nhiên, anh chồng của tôi sẽ chẳng một chút nghi ngờ gì vì hàng ngày tôi vẫn là người vợ, người phụ nữ chính chuyên và không bao giờ có thói lẳng lơ kia. Vậy là tôi đã lên giường với trai ngay trong ngày đầu năm ấy.

Theo đúng lời hẹn, gần sáng, cặp chim cu vụng trộm là chúng tôi lục đục dậy để tôi kịp về nhà lúc gần sáng với chồng con. Thú thật là đến lúc đó, tôi vẫn chưa thấm nhuần một chút tội lỗi nào. Đến khi một mình ngồi trên taxi về nhà, tôi mới bắt đầu lo sợ và hoang mang tột độ. Tôi sợ phải đối mặt với chồng, sợ ánh mắt của con thơ nhìn vào một người mẹ đáng khinh là tôi.

Về tới nhà, chồng tôi ra mở cổng và chẳng ai nói với ai câu nào vì chúng tôi vẫn còn giận nhau từ hôm tất niên. Sự lạnh lùng ấy lại càng làm tôi chìm vào cô đơn, ghẻ lạnh. Ngay hôm sau, tôi lấy lý do bị ốm và xin nghỉ hết tuần đầu tiên ấy. Thời gian này tôi đang một mình gặm nhấm sự hối lỗi, sự dằn vặt bản thân và cũng là để tránh mặt sếp - người tình một đêm của tôi. Tôi tự thấy kinh tởm cho cái tội lỗi tày đình tôi vừa gây ra.

Giờ tôi đang suy nghĩ đến việc sẽ nghỉ việc để chấm dứt mối quan hệ kia và có lẽ tôi sẽ chủ động thú tội với chồng để cuộc sống được thanh thản. Nếu không chắc tôi cũng chẳng thể nào mà tập trung làm được việc gì khác ngoài việc gặm nhấm sự nhục nhã và tội lỗi với chồng con. Nhưng không biết, tôi thú tội như vậy liệu chồng tôi có rộng lòng mà tha thứ cho tôi không?

B.H (Hà Nội)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm