Gần Tết bấn loạn vì phát hiện bố chồng làm cô giúp việc có bầu

Emdep.vn - "Thôi từ từ rồi tính, ai mà nghĩ được là bà còn khả năng sinh con chứ! Cứ yên tâm tôi sẽ dàn xếp chu đáo".

Tết đang đến gần, nhà nhà người người lo sắm Tết còn tôi thì đang bấn loạn bởi phát hiện ra chuyện động trời mà chưa biết phải giải quyết làm sao. 

Chồng tôi chỉ có 2 anh em trai. Bố mẹ chồng tôi đều đã nghỉ hưu và đều ở với vợ chồng tôi. Ông bà ở cùng vợ chồng tôi được gần 4 năm thì bà quyết định vào Sài Gòn ở với nhà chú út để chăm cháu mới sinh. Lúc đó, con trai tôi cũng được gần 2 tuổi nhưng ông không đồng ý gửi cháu đi lớp mà nhận trông cháu giúp. Và cứ như thế, tôi làm việc buổi sáng, trưa lại tất tưởi về với 2 ông cháu.

Sau một thời gian thấy ông vất vả quá mà mình cũng cứ nhấp nhổm không tập trung làm việc được, tôi chủ động bàn với chồng thuê người giúp việc để đỡ đần ông việc nhà, ông chỉ việc chơi với cháu thôi còn tôi cũng yên tâm đi làm. Và chồng tôi đã đồng ý. 

Cũng nói thêm một chút về tính tình của bố chồng tôi. Ông đã ngoài 60 nhưng lúc nào cũng phong độ và rất vui tính. Có lẽ vì vậy mà ông đã làm nên chuyện "phi thường"...

Qua sự giới thiệu của chị cùng phòng, tôi đã tìm được một cô giúp việc rất nhanh nhẹn, tháo vát và rất chăm chỉ. Năm nay cô cũng ngoài 50 tuổi, qua tiếp xúc tôi thấy cô cũng là người đàng hoàng, đứng đắn nên thật sự yên tâm để cô về ở cùng nhà.

Đúng là có cô hỗ trợ, tôi yên tâm lắm về chuyện nhà cửa, con cái khi vắng nhà. Hơn nữa, có cô thì ông cháu cu Bi ở nhà cũng bớt buồn. Mọi chuyện dần đi vào quỹ đạo rồi cũng dần trở nên phức tạp từ bao giờ chẳng biết.

bố chồng

Chi bằng chuyện ai người ấy lo, tôi làm như vậy có là người có lỗi hay vô trách nhiệm với gia đình chồng không mọi người? (Ảnh minh họa)

Đúng là ở đời chẳng thể nào mà biết được chữ ngờ. Ai mà có thể tưởng tượng nổi lại có chuyện tày đình diễn ra như thế. Nếu tôi để ý hơn một chút thì mọi chuyện đã không ra nông nỗi này.

Cách đây không lâu, tôi thấy bố chồng rất chăm chỉ uống một loại thuốc nào đó nhưng nghĩ tuổi già thì cứ tích cực uống thuốc bổ nên tôi cũng chỉ hỏi qua loa. Mãi sau này biết chuyện tôi mới biết đó là loại thuốc trợ giúp sinh lý nam. Rồi ông còn trở nên yêu đời đến lạ và rất tích cực tập thể dục thể thao. Vợ chồng tôi còn cứ hay nói đùa “Ông nội hồi xuân quá!”. Quả đúng là hồi xuân thật! 

Đêm hôm đó, tôi định xuống phòng bếp lấy nước nóng để pha sữa cho con. Đi qua phòng cô giúp việc tôi cứ nghe tiếng khóc, kèm những lời thì thào, nức nở. "Giờ biết phải làm sao? Tết nhất đến nơi rồi, về quê thế nào đây? Già thế này rồi, còn dính vào việc chửa với đẻ. Bảo ông rồi ông không nghe tôi".

Nghe đến đó tôi đã gần như đứng tim nhưng vẫn cố tưởng tượng cô giúp việc của mình đang nói điện thoại. Thế nhưng ngay lập tức, tiếng bố chồng tôi an ủi nhỏ to: "Thôi từ từ rồi tính, ai mà nghĩ được là bà còn khả năng sinh con chứ! Cứ yên tâm tôi sẽ dàn xếp chu đáo". Tai tôi như ù đi, choáng váng bởi đã kịp phân tích ra mọi chuyện. Rằng, bố chồng tôi đã làm cho cô giúp việc có bầu. 

Ngay ngày hôm sau, cô giúp việc ấy nói với tôi là cho cô nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần để về quê lo Tết. Vì đã biết chuyện nên tôi đã đồng ý ngay và tự sắp xếp chuyện con cái, nhà cửa của mình. Chẳng biết rồi bố chồng tôi dàn xếp ra sao nữa. Nhưng 2 ngày sau, bố chồng tôi cũng nói sẽ vắng mặt vài ngày để về nhà bạn ở Hà Tĩnh có việc. Có lẽ là ông đi "dàn xếp mọi chuyện". Chuyện này mới có một mình tôi biết, tôi vẫn chưa dám nói với chồng vì biết tính chồng rất nóng. Để anh ấy biết chuyện thì không biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu. 

Những ngày này, tôi cứ bị ám ảnh bởi câu chuyện đêm trước chẳng còn tâm trí mà làm gì. Tôi cứ cố gạt nó ra khỏi đầu nhưng không thể. Và thú thật là tôi không thể có cái nhìn bình thường với bố chồng được nữa. Tôi muốn kể hết ra với chồng cho nhẹ lòng nhưng sợ mọi chuyện xấu đi. Chi bằng chuyện ai người ấy lo, tôi làm như vậy có là người có lỗi hay vô trách nhiệm với gia đình chồng không đây? 

 T.H

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm