Bí mật ngoại tình được lật tẩy nhờ chiếc bao lì xì đầu năm

M.H 2017-01-31 20:00
- Chuyện đã đến nước này, nhờ chị nói với hắn là em không cần một vị trí công việc mới và cũng không cần giọt máu của kẻ sở khanh khốn khiếp!

Tết nhất người ta kể toàn chuyện vui, tôi đây lại chia sẻ chuyện buồn. Tôi hy vọng nhận được nhiều sự chia sẻ của mọi người để cuộc đời bớt tuyệt vọng hơn.

Gần chục năm nay, tôi sống với người bạc ác mà không hay biết. Tôi đã đặt niềm tin nhầm chỗ, chính vì sự tin tưởng chồng một cách tuyệt đối nên giờ tôi mới phải chịu một nỗi đau lớn như thế này. 

Ngày yêu nhau và cả khi đã là vợ chồng, anh ấy vẫn luôn mang lại cho tôi cảm giác được an toàn khi có anh là trụ cột gia đình. Rồi một ngày, tôi phát hiện anh không chuẩn mực như tôi vẫn từng tin...

Có lẽ chuyện này diễn ra phải hơn năm nay rồi nhưng giờ tôi mới biết. Thời gian đó, chồng tôi bắt đầu đảm nhận chức vụ trưởng phòng tín dụng. Việc này đồng nghĩa với việc tôi dần mất chồng. Từ ngày đó, sự có mặt đông đủ của cả nhà với gia đình tôi là một điều xa xỉ. Kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết chồng tôi cũng phải bận đi tiếp khách hàng.

Thời gian đầu tôi còn hay cằn nhằn, đòi hỏi quyền lợi cho 2 mẹ con nhưng sau này tôi cũng quen dần và không còn khó chịu gì nữa. Tôi nghĩ chồng vất vả để thăng tiến, mình chẳng ủng hộ thì thôi lại còn gây khó dễ nên một lòng một dạ chiều chồng để chồng hoàn thành nhiệm vụ. Nào ngờ, chồng tôi chỉ sau hơn 1 năm lên chức đã "hoàn thành nhiệm vụ" một cách xuất sắc.

Bí mật ngoại tình được lật tẩy nhờ chiếc bao lì xì đầu năm

Ảnh minh họa.

Đêm 30 Tết chỉ có 2 mẹ con tôi ở nhà hiu quạnh chuẩn bị chờ đón giao thừa, còn chồng đi mãi gần 11h đêm mới về. Rồi ngay sáng sớm mùng 1, anh ta đã kịp "nhờ" nhân tình mang một bao lì xì đỏ chót mừng tuổi mẹ con tôi. Thật là quá đau đớn! 

Sáng hôm đó, trong lúc tôi đang chuẩn bị cơm cúng thì có người nhắn tin: "Chúc chị năm mới vui vẻ, chị ra cổng nhận quà năm mới của anh giúp em nhé!". Đọc tin nhắn lạ với nội dung như vậy cũng đủ để tôi tò mò mà chạy thẳng ra cổng.

Quả nhiên, một bao lì xì đỏ chót đã kịp gài ở cổng tự lúc nào. Chắc chắn là món quà mà người ta vừa nhắn tin đây - tôi thầm nghĩ. Có lẽ linh cảm của một người vợ giúp tôi cảm nhận được chuyện chẳng lành, từ lúc cầm chiếc bao lì xì trong tay, lòng gan tôi như lửa đốt, bỗng tôi thấy mình mất bình tĩnh đến lạ. 

Vào nhà, vì quá hồi hộp nên tôi đã lập tức bóc chiếc bao lì xì đó ra, chỉ một mảnh giấy nhỏ mà đã làm tôi choáng váng và nghẹt thở. Đó là tờ giấy siêu âm thai 9 tuần tuổi được gấp gọn gàng. Mắt tôi như mờ đi, trời đất như muốn sụp đổ mặc dù chẳng cần biết cái thai đó có thực sự liên quan gì đến chồng tôi không. Vì đầu năm mới nên tôi đã cố gạt đi tất cả để lấy lại thăng bằng.

Bí mật ngoại tình được lật tẩy nhờ chiếc bao lì xì đầu năm

Ảnh minh họa.

Tôi vẫn sắp cơm gọi chồng thắp hương như thường lệ nhưng trong lòng vô cùng lo lắng, một cảm giác thật khó tả. Cả ngày mùng 1, tôi chỉ quanh quẩn hình ảnh tờ giấy siêu âm kia và câu hỏi: "Chẳng nhẽ tôi đã bị chồng phản bội ư?". Định rằng hết Tết tôi sẽ hỏi chồng cho ra nhẽ nhưng thật lòng sức chịu đựng của tôi đã vượt quá giới hạn. Đêm hôm đó, tôi đã lật ngửa ván bài.

Ban đầu tôi chỉ hỏi xem chồng còn yêu vợ không, hỏi chồng có làm gì có lỗi với vợ con không?... Tất nhiên 10 ông có bồ thì cả 11 ông cãi bay cãi biến. Thấy thái độ của anh chồng quý hóa không có chút xoay chuyển, tôi đành đưa cho anh tờ siêu âm ấy. Đến lúc này, nét mặt anh ta mới chuyển dần tái nhợt và giọng nói có phần mất bình tĩnh hơn. Ắt hẳn là anh đã kịp nhận ra tên họ đầy đủ của sản phụ - ả nhân tình của mình. 

Phần việc của tôi kết thúc ở đó, tôi không muốn hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào nữa mà im lặng đợi câu trả lời hay một lời giải thích từ chồng. Nhưng anh ta gạt đi, nói "mọi chuyện giải quyết sau, giờ Tết nhất không nói chuyện linh tinh". Vâng, tôi sẽ chờ xem anh ta giải quyết ra sao. 

ngoại tình

Ảnh minh họa.

Đến tối ngày mùng 2, tôi lại nhận một cuộc điện thoại từ số lạ. Vừa alo, đầu dây bên kia đã khóc nấc: "Thật nhục lắm em mới phải làm phiền chị như thế, nhưng em phải vạch mặt tên sở khanh là chồng chị ra cho hắn hết đường giả tạo làm người tử tế. Hắn dỗ ngon dỗ ngọt em đủ kiểu để rồi phủi mông khi biết em mang giọt máu của hắn! Chuyện đã đến nước này, nhờ chị nói với hắn là em không cần một vị trí công việc mới và cũng không cần giọt máu của kẻ sở khanh khốn khiếp".

Tôi thật sự không còn tin vào những gì mình nghe được, chưa bao giờ tôi thấy mình bị đau đến thế. Tiếng khóc nấc đau khổ của cô gái kia cứ ám ảnh lấy tôi và tâm trạng của tôi cũng không khá hơn cô ấy là mấy khi biết chuyện kinh khủng này. 

Mọi chuyện đã rõ ràng, không còn gì để bàn cãi, tôi cũng chẳng còn phải chờ đợi một lời giải thích hay một câu trả lời nào nữa. Giờ tôi biết phải làm sao đây? Ly hôn ư? Thực sự là tôi chưa dám vì như thế tôi thấy tội con mình quá. Đầu óc tôi giờ đây trống rỗng, chỉ biết rằng cả đời tôi và đời cô gái kia phải chịu nhiều khổ đau chỉ vì một người đàn ông bội bạc là hắn!

M.H (Hải Dương)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp luôn hết lòng vì bạn bè