Chồng 8x thuê người tiếp cận và chụp ảnh vợ ngoại tình để có lý do ly hôn

Emdep.vn - Mới đây thôi, tôi còn day rứt, hối hận vì trót phản bội chồng. Nhưng giờ đây, tôi lại trở thành nạn nhân trong vở kịch đê hèn của anh.

Tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ may mắn, hạnh phúc khi có được người chồng không phải là hoàn hảo nhưng hết lòng yêu thương vợ con. Nhưng chính tôi cũng không ngờ được, người chồng mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại phản bội mình và có những hành động bỉ ổi, đê hèn đến vậy...

Cuộc sống của vợ chồng tôi khá chật vật, khi cả hai lương ba cọc ba đồng, lại sống giữa thủ đô ngàn vạn thứ cần chi tiêu. Do đó, tôi tằn tiện, chắn vén sao cho đủ chi phí cho gia đình. Cuộc sống vất vả, khó khăn nhưng trong gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười.

Cưới nhau được 2 năm thì tôi sinh con gái, và bị hậu sản, ốm yếu, bệnh tật. Chính vì vậy mà gánh nặng kinh tế đè nặng cả lên vai chồng tôi. Đau đớn hơn, tôi cũng chẳng thể sinh con thêm được nữa. Con gái quanh năm ốm đau nên tôi phải nghỉ hẳn làm ở nhà trông con. Cuộc sống đã khó khăn lại càng chật vật. Rồi chồng tôi nhận công tác ở tỉnh xa để lương cao hơn, có đường thăng tiến. Hàng tháng, anh vẫn đều đặn về thăm mẹ con tôi.

Ở nơi công tác mới, anh cùng đồng nghiệp kinh doanh, làm thêm việc buôn bán vật liệu, tuy vất vả nhưng vì mẹ con tôi, anh đã cố gắng rất nhiều. Nhờ tài ăn nói và khả năng buôn bán của mình, anh ăn nên làm ra thấy rõ. Chỉ sau 3 năm buôn bán thêm, anh có thể mua nhà ở thủ đô, đầy đủ tiện nghi sang trọng. Điều may mắn hơn cả, dù kinh tế khá hơn, nhưng chồng tôi chẳng thay đổi, vẫn yêu chiều vợ con, lo lắng chu toàn công việc gia đình. Chính vì vậy mà tôi luôn tin tưởng, cho dù không ở cạnh nhau nhưng tôi chưa một lần mảy may nghi ngờ anh.

Tôi chưa một lần mảy may nghi ngờ chồng (Ảnh minh họa)

Thực lòng cũng có lần cuối tuần, anh về nhà trong tình trạng say khướt, trên người còn nồng nàn mùi nước hoa của phụ nữ. Nhưng kỳ lạ, chẳng như những người đàn ông lừa dối vợ con khác, khi tôi hỏi thì anh cúi đầu xin lỗi, mong tôi bỏ qua. Anh nói vì xa vợ con lâu ngày, anh có qua lại với gái làng chơi, nhưng chỉ một lần duy nhất, anh hối hận và quay về xin lỗi mẹ con tôi ngay. Khi nghe những lời ấy, tôi thực sự đã cảm thông và thương chồng mình vô hạn. Tự nhủ mình, miễn anh không sa đà, nặng tình là được. Với biện minh đó, tôi dễ dàng tha thứ cho chồng và quên đi, chưa nhắc lại một lần.

Khi con tôi 5 tuổi, tôi đi làm ở một công ty tư nhân, cũng là do chồng xin và liên hệ. Anh nói muốn tôi đi ra cho 'thoáng', nhanh nhẹn và bằng bạn bằng bè. Tôi mừng rớt nước mắt khi nghe những lời nói ấy của chồng. Rất may đồng nghiệp hết lòng giúp đỡ tôi. Đặc biệt có Duy, người cùng quê và rất gần nhà tôi, anh rất hăng hái giúp đỡ, chỉ bảo cho tôi trong công việc.

Điều đáng nói, chỉ sau lần anh qua nhà cài phần mềm kế toán mới và bắt chuyện với con gái tôi nhưng con bé rất quấn Duy. Chính vì vậy, thỉnh thoảng anh lại qua mua quà, chở con bé đi chơi. Chồng tôi cũng biết và chẳng khó khăn gì, thậm chí anh còn nhờ vả Duy thỉnh thoảng qua nhà để ý mẹ con tôi hộ anh. Vì vậy, mỗi khi nhà có việc cần đến tay đàn ông thì Duy lại xắn tay, giúp đỡ, như người nhà vậy.

Mùa đông, tôi bị viêm khớp, chân tay lúc nào cũng đau nhức, chẳng đi nổi xe đến cơ quan, hôm đi taxi, hôm đi xe buýt. Chẳng ngần ngại, Duy lại đến đón tôi đi làm, đưa con tôi đi học. Cứ vậy, mẹ con tôi quen với sự có mặt của anh. Có lẽ, người ngoài không biết, nhìn vào cứ tưởng chúng tôi là một gia đình, còn Duy không ai khác là chồng của tôi.

Chẳng ngần ngại, Duy lại đến đón tôi đi làm (Ảnh minh họa)

Gần đây, Duy thường có những cử chỉ thân thiết, vượt mức tình bạn với tôi. Bản thân tôi cũng nhận thấy, mình dành cho anh sự quan tâm đặc biệt, tôi cố né tránh để tình cảm ấy không đi quá xa, để tôi không gây ra điều có lỗi với chồng. Cách đây 1 tuần, vào sinh nhật tôi. Đó là ngày mưa, rét, tôi thực sự thấy tủi thân và lạnh lẽo khi không hoa không nến, cũng chẳng một lời chúc vì chồng tôi bận họp cơ quan không về được.

Đến tận 9 giờ đêm, Duy lại gõ cửa, mang đến một bó hoa hồng vàng mà tôi thích, nói với tôi những lời có cánh. Có lẽ, sự trống trải, lạnh lẽo của tôi được những lời nói, hơi ấm từ đôi tay rắn chắc của Duy sưởi ấm. Tôi không giữ nổi mình, đã ngã vào lòng anh để khi tỉnh lại ôm ấm ức, uất hận và xấu hổ vô cùng.

Sau hôm đó, tôi lảng tránh anh ta, và xấu hổ vì hành động của mình. Nhưng Duy vẫn mải miết, nhiệt tình theo đuổi tôi. Đến mức, tôi cầu xin anh, đừng để tôi lại một lần nữa bước chân vào vết trượt nhơ nhuốc ấy. Tôi là người phụ nữ đáng xấu hổ khi làm điều bỉ ổi khi chồng vắng nhà. Tôi nói với anh, tôi xấu hổ, muốn chết đi mỗi lần đứng trước mặt con, tôi không xứng được chồng, con yêu mến. Nhìn thấy tôi đau khổ, vật vã, Duy im lặng, suy nghĩ một lát rồi đứng dậy xin phép về.

Vài hôm sau, tôi bất ngờ khi Duy xin nghỉ việc ở công ty và cũng báo chuyển nhà đi nơi khác. Mẹ con tôi cũng qua tiễn anh, tôi hiểu, việc anh đi là một phần do không muốn làm tôi khó xử. Anh chần chừ mãi, rồi mới nói với tôi một câu: 'Em có tin chồng không?'. Tôi khẽ gật đầu, còn anh im lặng, mắt ngân ngấn nước, nhìn đi nơi khác như lảng tránh ánh mắt của tôi. Anh đưa cho tôi một tập ảnh, khiến tôi chết trân, đau đớn và vô cùng hoảng loạn đó là ảnh tôi và anh đang quấn lấy nhau. Thêm vào đó, những lời nói của anh nữa, khiến đầu tôi ong ong, mộng mị.

Chồng 8x thuê người tiếp cận và chụp ảnh vợ ngoại tình để có lý do ly hôn
Tôi như trải qua một cơn ác mộng, chẳng biết tin ai nữa (Ảnh minh họa)

Duy nói: 'Anh ta không đáng để em tin đâu. Anh ta đã có vợ lẽ và con trai 3 tháng ở nơi công tác. Vì em quá tốt, nên anh ta chẳng có lý lẽ gì để ly hôn cả. Anh được anh ta thuê tiếp cận, rủ rê, lôi kéo em ngoại tình và anh sẽ chụp ảnh nóng của em cho anh ta làm bằng chứng trước tòa, đơn phương ly hôn em'. Tôi bật khóc khi nghe những lời ấy, rồi anh ta lại trấn tĩnh tôi bằng cái nắm tay nồng ấm và an ủi: 'Ban đầu anh cũng định đưa em lên giường, chụp ảnh lại và nhận tiền thôi nhưng vì em quá thánh thiện, quá tốt nên anh không thể vì tiền mà để em phải nhục, bị chồng ép được. Anh có lỗi với em, với bé Na. Anh tin em có đủ thông minh để lo được cho mình và con'.

Nghe những lời Duy nói mà tôi chỉ biết im lặng, khóc không thành lời. Tôi không tin nổi, người chồng mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại phản bội mẹ con tôi, lại có những hành động bỉ ổi, đê hèn đến vậy. Mọi chuyện cứ như một cơn ác mộng, mới đây thôi, tôi còn day rứt, hối hận vì trót phản bội chồng. Nhưng giờ đây, tôi lại trở thành nạn nhân trong vở kịch đê hèn của anh. 

Duy rời đi, chỉ còn tôi với bóng đêm le lói ánh đèn mờ. Ngày mai đây, tôi và con, và tương lai của mái ấm này sẽ đi về đâu?!

Giấu tên

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm