2 lần nuôi con của tình địch và 18 năm chữa vô sinh bẩm sinh

Emdep.vn - Gần 18 năm kiên trì chạy chữa, hơn 3 lần có ý định tự tử do cảm thấy "bất hiếu" với tổ tiên vì mắc bệnh vô sinh bẩm sinh đến mức “bệnh viện trả về”, anh Dương Văn Chiên sinh năm 1968 ở Dương Nội, (Hà Đông, Hà Nội) đã được làm cha của hai đứa trẻ.
Anh Dương Văn Chiên (xã Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) kết hôn từ năm 1990. Vì cả hai vợ chồng anh đều muốn có em bé ngay nên không kế hoạch. Nhưng hết tháng thứ nhất, tháng thứ 2....rồi cả một năm, hai năm vẫn không thấy "em bé" đâu. 
Thế rồi một mình anh Chiên quyết định đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương sau nhiều lần thăm khám các bác sỹ ở đây kết luận anh bị căn bệnh vô sinh bẩm sinh.
2 lần nuôi con của tình địch và 18 năm chữa vô sinh bẩm sinh
Anh Chiên cùng hai cháu Công và Lập. Ảnh Hạnh Thúy.
Anh kể: “Sau 2 năm cưới vợ, tôi bắt đầu đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để khám. 7 lần đến thì cả 7 lần tôi chỉ lấy được lọ dịch không vì tôi không có ống dẫn tinh bẩm sinh. Bệnh viện yêu cầu chọc thăm vào trung tâm, tôi không đồng ý vì lúc ấy tôi còn trẻ, tôi sợ lỡ may nó hỏng thì mình biết làm sao. Tôi cầm tờ kết luận bị vô sinh bẩm sinh mà tim đập chân run, mặt tối sầm lại, loạng choạng rồi ngồi dựa vào ghế".
Khi biết tin "sét đánh" anh Chiến bắt đầu chán nản, đêm nằm nghĩ ngợi rồi mất ngủ từ đó.
Anh chia sẻ: "Các cụ từng nói: "Bất hiếu vi tam, vô tử bi đại", trong ba tội bất hiếu tội lớn nhất là tội không sinh con để nối dõi. Tôi buồn lắm. Sau đó, tôi một mình lên Bệnh viện 3, 4 lần nữa nhưng vẫn không có kết quả".
Người ta bảo có bệnh thì vái tứ phương, thế là hồi đó cứ hễ ai mách khám ở đâu, uống thuốc nam và ăn cái gì cho tinh trùng khỏe cả hai vợ chồng anh đều lặn lội đi tìm và chữa.
"Tôi bắt đầu tìm tới các ông lang, bà lang, đi nhiều, gần mười mấy năm trời cứ một buổi đi chăn vịt, một buổi tôi tranh thủ đi lấy thuốc. Gần 20 năm trời lấy thuốc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thái Bình, Hòa Bình... hay bất cứ tôi cũng đi.
Thầy lang bảo tôi theo 5 tháng tôi theo thầy đến 8 tháng, thầy bảo tôi theo 10 tháng thì tôi theo cả năm trời. Hết ông lang này đến ông lang khác tôi hi vọng rồi lại thất vọng. Ông lang nào đến cổng tôi cũng bảo vị cứu tinh của tôi: "Nếu ông bà chữa được khỏi thì nhà cửa đất đai 200 m2 bố mẹ để lại muốn lấy bao nhiêu tôi cũng đồng ý" thì ông bà lang nào cũng lắc đầu.
Riêng đống bã thuốc uống xong tôi đổ ra vườn lần đó không mấy chốc có ngọn, nếu chất lên ô tô cũng phải 3 - 4 xe nhiều đến mức tôi dùng để đun nấu cơm. Nhưng vẫn không có một tia hy vọng, thầy này thầy khác cứ đến rồi đi".
2 lần nuôi con của tình địch và 18 năm chữa vô sinh bẩm sinh
"Gần 18 năm tôi kiên trì chạy chữa, nhiều lần có ý định tự tử, cuối cùng ông trời đã không phụ lòng người", anh Chiên chia sẻ.
Sau đó vì biết anh Chiên vô sinh, người vợ đầu đã không cùng anh đi chữa trị mà đi tìm những cuộc vui khác để rồi mang bầu về nhà. Anh Chiên chấp nhận nuôi con riêng nhưng đến nhiều năm sau đó khi cô con gái vợ sinh ra bị ốm rồi mất đi, hai vợ chồng lục đục và ly dị.
"Cô ấy thích những cuộc vui bên ngoài để rồi mang con về. Tôi vẫn chấp nhận và nghĩ quan trọng sau này đứa bé đối xử với tôi như thế nào. Thế nhưng được mấy năm thì con mất, hai vợ chồng tôi lục đục. Cô ấy lại mang thêm một đứa con khác nữa về, đến lúc này tôi không chịu đựng nổi nên ly dị", Anh Chiên nhớ lại.

Hơn 3 lần nghĩ đến cái chết

Anh Chiên cho biết: "Tính 2010 đổ về trước là 18 năm chữa chạy, trong 18 năm đó hơn 3 lần tôi đứng trên cầu Long Biên nghĩ đến cái chết".
Rồi anh kể tiếp: "Sau hơn 2 năm chia tay vợ cũ, tôi quyết định tìm vợ mới để sinh con để khi già còn có nơi nương tựa..
Tôi vẫn thường xuyên đi lấy thuốc chữa, tôi không đi chăn vịt nữa mà chuyển sang đi chợ, có hôm kiếm được hai trăm nghìn, hai trăm nghìn lúc ấy là to lắm. Thế nhưng tôi nghĩ mình đi chợ kiếm tiền thế này để làm gì? Tôi làm được tiền mai này giàu có mà không có con thì để làm gì? Nghĩ thế tôi không đạp nổi xe để về nhà nữa.
Tôi nằm bao nhiêu đêm nghĩ ngợi, không biết bao nhiêu lần nước mắt tự tuôn rơi xuống ướt gối vì vậy vợ tôi hay cằn nhằn rằng cứ mua chiếc gối nào về là không lâu sau chúng lại bị thâm đen.
Song song với phát hiện mình bị vô sinh thì năm 1992 tôi cũng đồng thời phát hiện mình bị bệnh tim. Đến 2010 thì tôi bị suy tim độ 3. Lúc này tôi quyết mổ, một sống một chết, may chăng mình có cơ hội sống sót.
Thế rồi mổ được 5 ngày tôi lại nằm xem ti vi và có chương trình nói về một vị Giáo sư chữa vô sinh hiếm muộn tài giỏi. Bốn tháng sau chương trình phát lại tôi nhớ ra và lập tức phóng xe máy ra Bệnh viện Việt Đức để tìm Giáo sư. Gặp được ông yêu cầu tôi phải chọc thăm, tôi đồng ý chọc thăm. Sau đó ông nói bệnh của tôi chữa được, chữa trong 9 tháng, nếu 9 tháng không được thì làm ống nghiệm. Lúc đó tôi như chết đi sống lại, niềm hy vọng của tôi đã không bị dập tắt".
Người đàn ông này tiếp lời: "Sau 3 tháng uống thuốc, tôi quay lại chọc thăm lần 2 thì vẫn chưa có kết quả. Vị Giáo sư kết luận: tinh trùng lác đác, tinh trùng ngắn đuôi thoái hóa, không có % nào. Tôi yêu cầu uống thuốc, đến một tháng sau tôi ra chọc thăm thì tinh trùng dày đặc, Giáo sư khuyên tôi về đi làm thụ tinh ống nghiệm.
Thế rồi tôi được giới thiệu đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn để chữa trị và đến tháng 1 năm 2012 vợ tôi có thai".

Vợ tôi đã lập công lớn

Không thừa nhận công sức lớn thuộc về mình, anh Chiến chia sẻ khi có 2 đứa con một trai một gái thì mọi công lớn đều thuộc về vợ.
Anh cho biết: "Con gái tôi đặt là Lập, con trai là Công, ý nghĩa khi vợ tôi về nhà chồng, sinh con đẻ cái cho nhà chồng chính là lập được công lớn. Từ khi sinh con hai vợ chồng chúng tôi cùng nhau nuôi dạy con cái".
2 lần nuôi con của tình địch và 18 năm chữa vô sinh bẩm sinh
Giờ đây niềm hạnh phúc lớn nhất của hai vợ chồng anh Chiên, chị Thân là cùng nhau chăm sóc hai con đến khi trưởng thành.
Anh Chiên bảo, anh thấu hiểu tâm trạng của những người hiếm muộn con nên muốn chia sẻ phương pháp với các cặp vợ chồng cùng cảnh ngộ. Anh bảo: "Những người có tinh trùng yếu, tinh trùng 2%, 7% mà kêu với tôi là không có cơ hội, bỏ cuộc thì quá đáng tiếc.
Vì vậy, nếu bị tinh trùng yếu các bạn đừng sốt ruột đi chữa chạy linh tinh, phải kiên trì bởi vì tôi thấy việc uống thuốc và tìm đúng thầy đúng bệnh là cần thiết. Quan trong các bạn hãy sống thật lạc quan, vui vẻ thì con sẽ sớm về”.
Ngọc Trang - Hạnh Thúy
Theo Vietnamnet

Tags : Từ khóaXem thêm