Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh

Emdep.vn - Khung cửa sổ trong nhà bếp không chỉ là nơi lấy sáng, tạo sự thông thoáng cho việc nấu nướng mà còn là một trong những yếu tố thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian này.

Phòng bếp của gia đình bạn nếu may mắn có khoảng rộng rãi để tạo khung cửa sổ, đừng nên bỏ qua việc làm đẹp, định hình phong cách cho không gian nấu nướng bằng cách lựa chọn kiểu dáng cũng như chất liệu của khung cửa. Nét đẹp của bếp nấu không chỉ từ những nội thất bài trí trong phòng, không chỉ từ ánh sáng, sự thông thoáng từ ngoài mang lại mà còn từ kiểu dáng đặc biệt, tiện lợi hơn khi sử dụng.

Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh

Cửa sổ kính dạng gấp khúc

Với bức tường bếp hạn chế về chiều cao nhưng lại có ưu thế về chiều dài, bạn nên lưu ý hơn đến phương án sử dụng cửa sổ khung kính với kiểu dáng gấp khúc. Cửa gấp khúc khá tiện lợi khi bạn chỉ cần mở chốt ở giữa, gấp hai bên cánh cửa là căn bếp nhà bạn đã vô cùng thoáng sáng và dễ chịu khi nắng gió nhẹ nhàng luôn ùa vào một cách tự nhiên.
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 2

Cửa sổ kính kiểu Pháp

Không gian bếp nhà bạn có thể lại có ưu thế về chiều cao nhưng lại khá hẹp về chiều ngang. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng cửa sổ khung kính theo kiểu Pháp. Cửa sổ được chia làm nhiều ô nhỏ và lắp đặt khung kính cho toàn bộ các khung cửa. Khi cần sự thông thoáng, bạn có thể mở một, hai hoặc tất cả các khung cửa giúp không khí được lưu thông dễ dàng trong bếp.
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 3
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 4
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 5

Khung cửa sổ kết hợp tủ gắn tường

Nhà bếp khá chật hẹp về mọi chiều, mọi hướng, bạn vẫn cần tận dụng một khoảng tường để lưu trữ đồ đạc giúp không gian nấu nướng ngăn nắp, gọn xinh. Vì vậy, bạn có thể lắp đặt tủ gắn trên tường có khung cửa sổ. Bên cạnh những ngăn tủ kính để cất trữ đồ đạc lặt vặt, bạn có thể tạo ngăn tủ với cửa kính thông suốt, giúp đồ đạc thêm nơi cất trữ và không gian bếp cũng không bị che khuất tầm nhìn bởi tủ đựng đồ.
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 6

Khung cửa sổ và tường hai trong một

Không mất quá nhiều thời gian cho việc tạo hình cũng như chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cho khung cửa. Khi từ phòng bếp có thể phóng tầm nhìn ra khoảng thiên nhiên xanh mát, tươi tốt bên ngoài, đừng ngần ngại tạo khung cửa sổ với toàn bộ bức tường kính. Chỉ cần nâng tấm kính lên là bạn đã tạo được sự lưu thông không khí cần thiết cho căn phòng khi nấu nướng hoặc ăn uống. Với loại kính chịu lực, chịu nhiệt, không cản sáng đủ để căn bếp nhà bạn luôn thông thoáng, rộng rãi.
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh 7

Khung cửa sổ ngang sát trần

Mọi bức tường trong phòng bếp được tận dụng tối đa để lắp đặt tủ cũng như đồ gia dụng giúp khoảng diện tích mặt sàn của bếp rộng rãi và tiện lợi khi sử dụng thêm chức năng ăn uống, sum vầy. Sẽ có một giải pháp tuyệt vời tạo độ thoáng sáng, dễ chịu cho căn bếp đó là sử dụng khung cửa sổ ngang sát trần. Tất cả khoảng tường còn "thừa" sau khi lắp đặt hệ thống nội thất, đồ gia dụng đều được tận dụng tối đa cho khung cửa sổ. Căn bếp cũng vì thế trở nên thuận tiện và đẹp mắt hơn.

Tiết kiệm không gian với cửa kính trượt

Một bức tường kín mít, dày đặc sẽ không đủ sức quyến rũ cho không gian nhà bếp. Vì vậy, để thông hai khoảng không gian với chức năng khác nhau, bạn có thể sử dụng, lắp đặt khung cửa sổ dạng trượt với khung gỗ, khung kim loại và cửa kính nhằm tạo sự kết nối liền mạch cũng như vẻ đẹp hiện đại, thoáng sáng cho không gian nấu nướng.

Khung cửa sổ gấp dạng thanh chớp

Nếu căn bếp của bạn có diện tích vừa phải hoặc có thể khá rộng rãi, nhưng những hoạt động thường ngày trong bếp sẽ cần tính riêng tư nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng sáng thì phương án sử dụng khung cửa sổ với nhiều cánh gấp khúc, mỗi cánh được được kết nối từ những thanh gỗ xếp liên tiếp. Đây cũng là một trong những phương án khá phổ biến ở những căn bếp trang trí theo phong cách đồng quê hay phong cách cổ điển, vintage...

Khung cửa sổ... 3D

Sự tiếp thu và sáng tạo luôn là yếu tố mang đến nét đẹp lạ mắt và cuốn hút cho bất kỳ không gian nào trong nhà. Phòng bếp cũng vậy, chỉ cần thiết kế khung cửa sổ dạng 3D, thêm một chút đường nét, một chút khéo léo để mang đến cho không gian nấu nướng vẻ đẹp độc đáo và đáng yêu.
Muôn vẻ cách lắp đặt cửa sổ cho nhà bếp thêm xinh
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm