qc-epoint

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà

Lục Bảo 2015-10-06 07:00
- Nếu vẫn chưa kịp chuẩn bị "tâm thế" để đón thu vàng lãng mạn, hãy làm đẹp cho thềm nhà với những cách được gợi ý trong bài để những vạt nắng, những làn gió nhẹ được dừng lại, dịu ngọt, thanh tao mỗi ngày.

Mùa thu gõ cửa nhà bạn một cách dịu dàng, lãng mạn, có đôi phần lặng lẽ... Không khí mát mẻ, dìu dịu của mỗi buổi sáng hay những làn gió nhẹ, ngọt ngào của mỗi chiều dường như nhắc bạn mỗi ngày rằng, mùa thu đang hiện diện ở mọi ngóc ngách, không gian nhà bạn. Hãy bắt đầu từ thềm nhà, để mùa thu hiện diện ngay trước cửa nhà bạn.

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 1​​
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 2

Thêm những chậu hoa cúc

Nhắc đến mùa thu, không ai có thể quên được loài hoa đặc trưng của mùa này đó chính là hoa cúc. Những đóa cúc được bán rong trên phố, và không khó để thấy vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang những giọt nắng lung linh, nhẹ nhàng của mùa thu vào nhà. Bên thềm, những chậu cúc xinh tươi, với bất kỳ màu gì đều có thể mang đến vẻ đẹp xinh yêu, tinh tế cho ngoại thất ngôi nhà của bạn.

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 3
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 4
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 5
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 6

Sơn cửa chào đón mùa thu

Mùa thu, một trong những mùa mang đến không khí dễ chịu cho mọi người nhất trong năm. Bởi vậy, ít ai có thể quên đi không gian mùa thu trên từng con đường, góc phố. Nét thu sang cũng được hiện diện bên thềm bằng việc sơn cửa. Cửa ra vào có thể thay đổi một chút với màu sơn đặc thù của mùa thu, đó là vàng của nắng thu, xanh của bầu trời mùa thu...

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 7
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 7

Thêm vòng hoa trang trí cửa

Một vòng hoa trang trí theo mùa cũng là ý tưởng thú vị giúp cửa ra vào nhà bạn trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Bạn có thể mua vòng hoa ở cửa hàng hoặc tự kết bằng hoa, lá hay những loại quả khô trong vườn. Nét đẹp dân dã, bình dị của vật liệu kết vòng hoa sẽ hài hòa với vẻ đẹp xinh xắn, bắt mắt của những loại hoa được gắn trên vòng sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn, yêu hơn mùa thu đang hiện diện bên thêm nhà.

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 8
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 9
Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà 10

Thêm giỏ hoa trang trí cửa

Nếu những vòng hoa đã quá quen thuộc hay không đủ sức "gợi nhắc" cho bạn và mọi người trong gia đình về một không gian thu lãng mạn, hãy thay thế bằng giải pháp tạo những giỏ hoa xinh xắn trang trí trên cửa ra vào. Những màu sắc đặc trưng của mùa thu như nâu, tím, xanh, vàng, cam... đều khéo léo đan xen trên giỏ hoa như điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian bên thềm thêm thu hút, ấn tượng.

Thêm thảm trải sàn

Mùa thu đến mang theo những cơn gió nhẹ nhàng, hơi se lạnh. Vì vậy, chọn mua thêm một tấm thảm nhỏ xinh với màu sắc phù hợp với sắc thu cũng là cách để tạo điểm nhấn cho không gian bên thềm. Hơn nữa, sự hiện diện của tấm thảm còn có thể mang lại vẻ đẹp ấm áp, gần gũi, như lời chào mời của gia chủ đến những vị khách ghé thăm nhà.

Thêm ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố trang trí chưa bao giờ "thừa" ở bất kỳ không gian nào, đặc biệt là khoảng diện tích bên thềm nhà. Dù vào mùa nào trong năm, sự hiện diện của ánh sáng không chỉ cung cấp chiếu sáng mà còn có vai trò hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho cho không gian. Tuy nhiên, với đặc trưng của mùa thu, cùng các yếu tố trang trí sẵn có, bạn có thể lựa chọn đèn chiếu sáng với màu vàng nhạt giúp không gian thêm nét chấm phá dịu dàng, ấn tượng của mùa thu.

Thêm dải lá vàng 

Sẽ không cần nhiều từ ngữ để giải thích về ý tưởng trang trí sử dụng lá vàng làm đẹp cửa của bạn. Bởi mùa thu là thời điểm lá rụng, lá rơi vàng như tấm thảm đẹp xinh trên phố, trên bãi cỏ trong công viên. Và những dải lá vàng sẽ có mặt ở trước cửa nhà, để khéo léo nhắc nhở mọi người tận hưởng một mùa thu dịu dàng, lãng mạn nữa đang ở lại bên thềm nhà.

Thêm góc nhỏ ngắm trời thu

Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua khoảng trời cao trong xanh biêng biếc, hay bỏ qua những vạt nắng mai nhẹ nhàng của mùa thu bên thềm nhà. Thời tiết mát lành, dịu ngọt của mùa thu sẽ đủ sức níu chân mọi người trong gia đình bạn sống chậm lại và tận hưởng vẻ đẹp đáng yêu của tiết thu. Hãy thêm pha một vài chiếc ghế tựa, hay một bộ bàn ghế, một chiếc xích đu xinh xắn bên thềm nhà để có thêm góc nhỏ tiện lợi cho việc ngắm mây trời, tận hưởng tiết trong lành của mùa thu.

Mùa thu dịu ngọt bên thềm nhà
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Goodhousekeeping, Shelterness
(Theo Congluan)
qc-epoint