Thí sinh Hoa hậu miền Nam duyên dáng với áo bà ba

2014-11-06 17:45
- (Em đẹp) - 39 thí sinh vòng chung khảo miền Nam được tham dự những hoạt động ý nghĩa và được thăm khu miệt vườn, thấm đượm văn hóa truyền thống của Đồng bằng Sông Cửu Long.<br/><br/>Ảnh: BTC Hoa hậu Việt Nam.

39 thí sinh của vòng chung khảo phía Nam đã có những hoạt động đầu tiên tại thành phố Bạc Liêu – quê hương của đương kim hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo.

Các thí sinh đã thăm các địa chỉ lịch sử nổi tiếng của Bạc Liêu như Đền thờ Bác Hồ (được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân lập trong những năm chiến tranh), cụm di tích Đài Liệt sĩ và Đài Liệt sĩ Mậu Thân.

Nhiều hoạt động giới thiệu quảng bá cho các địa chỉ văn hóa danh thắng: Quảng trường Hùng Vương với tượng đài Cây Đàn Kìm và Nhà hát Ba Nón Lá…

Vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam sẽ có những hoạt động hướng về văn hóa truyền thống của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, như thăm khu di tích Cao Văn Lầu và làm quen với nghệ thuật Đờn ca tài tử, tập hát bài "Dạ cổ hoài lang" và các bản vọng cổ khác.

Đêm chung khảo khu vực dài hai tiếng rưỡi được dàn dựng công phu, diễn ra lúc 20h, Chủ nhật, 9/11, tại Nhà thi đấu đa năng có khán đài 3.500 chỗ ngồi của tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình sẽ khai thác các chất liệu văn hóa truyền thống và hiện đại của Bạc Liêu, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như cả nước (sân khấu, trang phục, chất liệu âm nhạc một số phần), với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam (đạo diễn chương trình đêm Chung khảo phía Bắc), với sự đầu tư của Ban tổ chức, sân khấu sẽ được thiết kế với biểu tượng của nón lá - chứa đựng sự tảo tần nắng mưa của người phụ nữ.

Sân khấu sẽ dễ dàng phô diễn nét văn hóa truyền thống của đất và người phương Nam.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review top 5 kem nền cho da mụn chỉ từ 160K giúp nàng "biến hóa" cực xinh