Xua tan mỏi mệt cuối ngày với bữa cơm ngon miệng chỉ 85.000 đồng
Tin liên quan
Mâm cơm hôm nay gồm các món như sau:
- Canh sườn măng khô
- Trứng cút tẩm bột chiên giòn
- Hoa thiên lý xào thịt
- Chôm chôm tráng miệng
Cách nấu các món ăn này như sau:
1. Canh sườn măng khô (10k măng khô + 30k sườn + lá hành, mùi = 40k)
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa với muối hoặc giấm cho sạch.
- Cho sườn vào nồi, đổ xăm xắp nước, đun sôi lên thì tắt bếp, rửa lại sườn với nước lạnh.
- Tiếp tục cho nước xăm xắp mặt sườn và hầm với lửa nhỏ khoảng 30 - 45 phút cho sườn nhừ.
- Măng khô cho vào nồi luộc qua, rửa sạch, để ráo rồi xé nhỏ.
- Phi hành mỡ, xào măng lên, cho chút hạt nêm rồi tắt bếp.
- Cho măng vào nồi xương đang hầm, hầm thêm khoảng 15 – 20 phút thì cho hạt nêm, bột canh vừa ăn, múc canh ra tô và rắc hành mùi lên là hoàn thành.
2. Trứng cút tẩm bột chiên giòn (20 quả trứng cút + bột chiên = 15k)
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rửa qua nước rồi để ráo.
- Bột chiên giòn pha nước sền sệt.
- Cho dầu ăn vào chảo, sao cho ngập được mặt trứng. Trứng nhúng vào bột chiên rồi thả vào chảo dầu, chiên cho tới khi có màu vàng thì vớt ra khay đã có sẵn giấy thấm dầu là xong.
3. Hoa thiên lý xào thịt (Thịt lợn + Hoa thiên lý = 15k)
- Hoa thiên lý nhặt, rửa sạch.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Phi hành mỡ, xào nhanh thịt lợn với lửa to, nêm chút hạt nêm, đổ ra đĩa.
- Phi hành mỡ, cho hoa thiên lý vào đảo với lửa to, xào nhanh tầm 2- 3 phút, đổ thịt lợn đã xào vào đảo cùng hoa thiên lý thật nhanh, thêm hạt nêm, bột canh vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất