Xôi xéo dẻo thơm ấm bụng là món ăn sáng không thể bỏ qua
Tin liên quan
Cách làm xôi xéo như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 500gr gạo nếp
- 250gr đậu xanh
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím
- Đường, muối
- Dầu ăn
Cách nấu:
Bước 1:
Vo sạch gạo nếp rồi ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Hòa tan ½ muỗng cà phê bột nghệ vào nước trước khi ngâm gạo, để khi nấu xôi có màu vàng đẹp.
Sau đó, đổ gạo ra rổ cho ráo nước, rồi xóc với 1 ít muối.
Bước 2:
Cho gạo nếp vào xửng hấp, khoảng 30 phút là xôi chín.
Bước 3:
Đậu xanh vo sạch rồi ngâm khoảng 3 tiếng cho hạt đậu nở. Sau đó cũng cho vào xửng hấp chín. Khi đậu chín rồi đem giã nhuyễn rồi vo tròn lại.
Bước 4:
Tiếp đến bóc vỏ hành rồi bào mỏng. Đun nóng dầu ăn rồi cho hành bào mỏng vào phi thơm vàng.
Bước 5:
Đồ xôi khoảng 20 phút, khi hạt gạo nở ra thì bạn cho thêm một chút mỡ (dầu ăn) vào xôi trộn đều để hạt xôi dẻo và bóng bẩy hơn.
Tiếp tục đồ xôi đến khi hạt gạo mềm dẻo thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm:
Khi ăn, múc xôi ra bát, dùng dao sắc bào đậu xanh lên mặt xôi, rưới thêm chút mỡ chiên hành và rắc hành phi lên trên dùng nóng.
Món xôi xéo dẻo thơm với màu vàng óng ả, thơm bùi vị đậu xanh lẫn trong miếng hành phi giòn tan là món quà sáng ngon lành bạn có thể làm cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất