Vừa đói, vừa thèm với thịt lợn rán sốt mật ong đậm đà đưa cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba rọi
- Xì dầu
- Mật ong
- Dầu hào
- Mì chính
- Đường
- Tiêu, muối
- Dầu ăn
Cách thực hiện món thịt lợn rán sốt mật ong như sau:
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn và cắt làm đôi miếng thịt. Dùng dĩa xiên lên miếng thịt và ướp chút muối để khi rán thịt được vàng hơn.
Bước 2: Cho dầu vào chảo khi dầu nóng cho thịt lợn vào bật lửa nhỏ để thịt lợn chín đều.
Bước 3: Khi thịt lợn vàng lật thịt chiên các mặt còn lại cũng chín tương tự như mặt lúc đầu.
Bước 4: Trong thời gian đợi thịt chín tiến hành pha nước sốt mật ong. Để nước sốt đậm đà và thơm ngon, bạn nên pha với tỷ lệ như sau: 2 thìa mật ong + 1 thìa dầu hào+ 2 thìa xì dầu+ 1 thìa cafe đường+ 1 thìa cafe mì chính+ 1 thìa cafe tiêu. Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Bước 5: Khi thịt chín đổ bớt dầu ăn trong chảo ra và cho nước sốt mật ong vào chảo. Lật đều tất cả các mặt để nước sốt ngấm vào thịt. Đun nóng đến lúc gần cạn nước sốt thì tắt bếp.
Bước 6: Cho thịt ra thớt rồi cắt nhỏ miếng thịt vừa ăn. Sau đó cho ra dĩa trang trí món ăn để tạo thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm:
Để có được món thịt lợn rán sốt mật ong vừa mềm, đậm đà, bạn cần phải chọn được một miếng thịt tươi ngon. Thịt lợn ngon thì mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Cùng với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả sẽ khiến bạn thật bất ngờ, với vị thơm ngon của mật ong hòa quyện cùng thịt lợn mềm giòn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của gia đình bạn.
Bạn có thể thay thế thịt ba rọi bằng thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ đều được nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn sốt mật ong này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất