Tự làm sợi mỳ rau cải cực thơm ngon, bổ dưỡng

Emdep.vn - Học cách tự làm sợi mỳ rau cải tại nhà để vừa an toàn, vừa ngon miệng.

Tự làm sợi mỳ tại nhà không khó. Thậm chí bạn còn có thể tự làm mì sợi hương vị cải bó xôi ngon tuyệt.

Rau cải bó xôi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tốt cho xương, chiều cao, thị lực..vv..Hãy thử vào bếp và làm ra những sợi mỳ ngon mắt, đã miệng này nhé!

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu làm mỳ rau chân vịt:

+ 250g bột mỳ

+ 1 bó rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)

+ 1 quả trứng gà

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm mỳ rau chân vịt:

+ Rau cải rửa sạch, cắt bỏ đầu và ngâm nước muối.

+ Luộc rau cải sơ qua, vớt ra để ráo. 

+ Bỏ rau vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể thêm chút nước để rau xay dễ dàng hơn.

+ Rau xay xong thì đổ ra bát như trong hình.

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

+ Đổ bột, rau và trứng vào một chiếc bát lớn và trộn đều. Chú ý đổ nước rau xay vào bát từ từ, không đổ hết trong một lần. 

+ Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay và để trong 5 phút.

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

+ Cán bột thật mỏng như trong hình.

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

+ Phủ một lớp bột mỳ lên bề mặt miếng bột rồi cuộn lại và dùng dao cắt như trong hình.

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

+ Tách các sợi mỳ và trộn thêm bột để sợi mỳ không dính vào nhau.

Cuối cùng, bạn đem xào, nấu mỳ rau cải như các loại mỳ bình thường.

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

Tự làm mỳ từ rau chân vịt cực ngon và bổ dưỡng

Rất đơn giản mà hương vị cực kì thơm ngon.

Tự làm mỳ sợi tại nhà

Bạch Ngân Theo Meishi

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm