Trời lạnh mẹ đảm nịnh chồng bằng món dồi lợn nhồi sụn giòn sựt, thơm nức mũi này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu làm dồi lợn nhồi sụn:
- Lòng non
- Sụn lợn và cuống họng (sụn có thịt dắt kèm rồi, nên không cần phải cho thêm thịt)
- Rau húng chó
- Hành tây
- Hạt tiêu, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Sụn và cuống họng băm nhỏ, Hành tây và rau húng chó cũng thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với gia vị, hạt tiêu.
Bước 2:
- Lòng rửa sạch (bóp sạch với muối hạt và dấm để khử mùi)
- Dùng phễu nhồi nguyên liệu đã trộn đều vào lòng, buộc cố định hai đầu bằng dây.
Bước 3:
- Luộc các khúc lòng chín tới.
Có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để ăn dần. Khi nào ăn mang ra rán rồi mới thái lát nhỏ rồi bày ra đĩa.
Lưu ý khi luộc và rán phải để lửa nhỏ cho lòng khỏi bị bục.
Bước 4:
Sau khi lòng chín, các bạn thái thành những khoanh nhỏ vừa ăn, thêm chén nước chấm ớt cay cay là tuyệt nhất.
Món này ăn kèm hợp nhất với rau húng.
Với tiết trời se lạnh như hiện nay, món dồi lợn này sẽ thật tuyệt khi được ăn kèm với cơm nóng hay làm món nhậu cho chồng và bạn bè.
Các mẹ hãy thử ngay nhé, chồng con sẽ mê tít cho coi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp KTS Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất