Trở về tuổi thơ với kem sữa gạo cực dễ làm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem sữa gạo:
+ 10gr bột gạo nếp.
+ 470ml nước lọc
+ 80ml sữa tươi
+ 3 thìa canh đường
+ 2g muối
+ Dừa nạo sợi
+ Khuôn kem.
Cách làm kem sữa gạo như sau:
Bước 1:
Cho 20ml nước lọc vào bát bột gạo nếp, khuấy nhẹ và đều tay, cho đến khi bột sánh mịn rồi cho nốt 450ml nước còn lại vào bát bột, tiếp tục khuấy lần nữa, đảm bảo bột hoàn toàn không còn lợn cợn.
Bước 2:
Đổ bát bột vào 1 chiếc nồi có đế dày (để tránh bị cháy khét ở đáy nồi, làm hỏng vị kem), đun cho tới khi sôi thì đổ sữa và đường vào. Tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi trở lại, đường tan hết (khoảng 2 phút).
Bước 3:
Chờ cho đến khi hỗn hợp sữa nguội hoàn toàn thì rót vào khuôn kem. Cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh chừng 6-8 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm:
Khi ăn bạn hãy rắc dừa nạo lên các que kem để vị kem thêm bùi và ngậy nhé!
Bột gạo nếp dẻo thơm kết hợp với vị của sữa và ngậy thơm của dừa sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực này.
Chúc các bạn thành công với cách làm món kem sữa gạo này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất