Tổng hợp những món nướng 'ngon quên lối về' dành riêng cho những ngày lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Sườn heo, gia vị, tỏi, mật ong, tiêu, nước tương.
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, cho ráo nước, chặt miếng dài. Tỏi, sả rửa sạch đập dập và băm nhỏ. Cho hỗn hợp trên cùng các gia vị vào túi nilon rồi xóc lên cho gia vị thấm đều. Ướp sườn qua đêm hoặc để khoảng 1 tiếng trước khi nướng.
- Lò nướng bật 200 độ C, cho một tí dầu ăn vào túi sườn kia và xóc đều thêm một lần nữa mục đích khi nướng sườn không bị khô. Sau đó xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng khoảng 15 phút rồi lại trở mặt sườn một lần và dùng cọ quét nước ướp sườn lên. Cứ như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
2. Chả ốc nướng lá chuối
Nguyên liệu:
Ốc, giò sống, thịt băm, sả, gừng, hành khô, gia vị , lá chanh, lá chuối rửa sạch lau khô, chanh, tỏi ớt.
Cách làm:
- Ốc khi bạn mua về ngâm với nước gạo cùng vài lát ớt để khoảng 1 giờ cho sạch hết cát và nhớt, sau đó rửa sạch.
- Cho ốc vào nồi, thêm ít sả rồi luộc ốc khi chín thì khêu lấy ruột, rửa lại thịt ốc để loại bỏ ốc con cùng sạn. Sả, gừng, hành, ớt đem bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau, cho thêm chút bột nêm, dầu hào và dầu ăn vào.
- Cho hỗn hợp thịt băm, giò sống, thịt ốc và các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều để các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Lá chuối rửa sạch rồi thì cắt miếng hình chữ nhật khoảng 5-7cm. Cho phần thịt ốc vào giữa và gói lại. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu rồi cho chả ốc vào vỉ nướng hoặc trong lò nướng để thịt ốc chín.
- Hoàn thành món ăn chả ốc nướng lá chuối bạn ăn món ăn này cùng với mắm gừng sẽ đúng vị nhé.
3. Thịt gà nướng muối
Nguyên liệu:
1 con gà, ít rượu, bột gừng, tiêu trắng trộn đều trong một bát, muối, gừng củ, dầu ăn.
Cách làm:
- Gà mổ và rửa sạch, dùng khăn thấm khô gà. Phết rượu nấu ăn lên toàn thân gà kể cả trong bụng. Thoa hỗn hợp bột gừng lên gà.
- Dùng dây buộc hai đùi gà lại, đặt gà lên một chiếc tô lớn để nước trong bụng gà chảy ra hết. Cho cả con gà vào tủ lạnh qua đêm mục đích làm cho da gà khô lại. Sau đó cho gà ra khỏi tủ lạnh để ít nhất khoảng 1 - 2 giờ trước khi nấu.
- Các lát gừng thái sẵn cho vào bụng gà, rồi lại phết dầu ăn lên khắp gà. Bỏ khoảng 1 kg muối vào chảo khô rang lên khoảng 15 phút khi muối chuyển sang màu nâu nhạt. Cho muối đã rang vào nồi khác rồi cho con gà vào giữa nồi.
- Bạn bọc thịt gà vào miếng giấy nến lớn. Cuốn lại với miếng giấy khác với phần mở ra ở ức gà. Phủ chỗ muối còn lại lên bọc gà đảm bảo gà được phủ muối hoàn toàn.
Đậy vung lại, nấu lửa vừa trong 35 phút sau đó tắt bếp, đậy vung, ủ thêm 30 - 40 phút nữa, cho đến khi muối chỉ còn ấm. Bạn gỡ thịt gà ra nhẹ nhàng và thưởng thức thôi. Phần nước thịt gà khi gỡ chảy ra có thể rưới lên gà ăn sẽ rất ngon đấy.
Lưu ý: Với món ăn này bạn sẽ cần lượng muối bằng với số cân của gà. Và khi muối dùng xong có thể cất đi phần muối sạch để làm món này lần sau nữa.
4. Vịt nướng chao
Nguyên liệu:
Thịt vịt hoặc đùi vịt. Hỗn hợp chao, xì dầu, dầu hào, đường, ớt bột, tỏi băm trộn cùng một chén và thêm ít tiêu, muối.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch với nước muối pha cùng gừng giã nhuyễn. Khứa một vài đường trên thịt rồi cho vào tô cùng một nửa hỗn hợp gia vị trên để thấm đều khoảng 30 phút.
- Xếp thịt vịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng đến 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng 15 phút thì bỏ ra quét thêm lớp gia vị và cho lại vào lò nướng 10 phút. Cứ lặp lại như vậy đến khi thịt chín có màu vàng thì tắt lò.
- Thịt vịt lấy ra rồi thái miếng vừa ăn. Cho ra đĩa có thêm xà lách cùng dưa leo thì chắc chắn là món ngon khó cưỡng lại với mọi người trong nhà đấy.
Theo VietNamNet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất