Thu sang thưởng thức chè cốm vò dẻo thơm thanh mát ngon đúng điệu
2017-10-11 14:04
- Món chè cốm vò mềm mềm, dẻo dẻo, thơm thơm quả là phù hợp với tiết trời thu lành lạnh. Mẹ hãy vào bếp chế biến trong nháy mắt để chồng con cùng thưởng thức nhé!
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr cốm
- 150gr đỗ xanh không vỏ
- Đường phèn hoặc đường cát trắng
- 1 lít nước
- 2-3 thìa bột năng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi đem ngâm nước vài tiếng cho hạt đậu nở mềm, khi hấp sẽ nhanh chín hơn. Đổ đậu ra rổ cho ráo nước sau đó cho đậu vào xửng, bật bếp hấp cho hạt đậu chín mềm.
- Bước 2: Khi đậu chín mềm thì đem giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn.
- Bước 3: Cốm cho vào bát to hoặc cho vào mâm, múc đậu xanh đã giã nhuyễn cho vào, vò đều cho hạt cốm bám đều 1 lớp đậu xanh là được.
- Bước 4: Cho nước cùng với đường phèn vào nồi để tiến hành nấu chè, bật bếp và khuấy đều nấu cho đường tan hết. Tiếp theo bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy liên tục để chè không bị vón cục. Bạn có thể tự điều chỉnh sao cho chè có độ sánh đặc như ý nhé, nấu cho nồi chè sôi lên là tắt bếp.
- Bước 5: Múc chè ra bát cho nguội, khi ăn bạn chỉ cần thêm 1 ít dừa nạo sợi, trộn đều và thưởng thức thôi nào.ăn
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu