Thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em 'phát cuồng'

2018-06-21 10:30
- Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say. 

Thịt ba chỉ lắc quất lạ miệng, ngon vô cùng 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 350gr thịt ba chỉ heo 

- Vài quả ớt hiểm 

- 1-2 cây sả 

- 2 thìa muối ớt tôm 

- 1 thìa nước mắm 

- 2 thìa đường 

- Vài quả quất 

- 1 chút muối 

- Dầu để chiên 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc quất 

Hướng dẫn cách làm: 

- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. 

- Bước 2: Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng. 

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được. 

- Bước 4: Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô. 

- Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức. 

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ngon này nhé. 

 Theo Dân trí

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lên sóng Running Man hậu drama, Jack bị chỉ trích vì nói trống không, hành động thô bạo với đàn anh