Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

2017-01-12 18:00
- Món tráng miệng không cần lò, không đòi hỏi nhiều kĩ năng, đơn giản mà cực kì ngon.


Xem clip để biết chi tiết cách làm món thạch xinh xắn này nhé! 


Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa hồng:
- 1 bịch bột rau câu (25gr) – (hoặc 2 bịch mỗi bịch 10gr)
- 400ml nước lá dứa
- 300ml nước cốt dừa
- 600ml nước dừa tươi hoặc thay bằng nước thường
- 1 hộp phô mai (tuỳ chọn)
- 50gr nho khô (tuỳ chọn)
- 300gr đường
(Bạn có thể thay nước lá dứa bằng nước gì bạn muốn như: cà phê, sữa dâu…)
Cách làm thạch rau câu hoa hồng 2 lớp như sau:
Bước 1: 
Đầu tiên, khuấy đều 200ml nước dừa tươi hoặc nước thường với 10gr bột rau câu.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 2:
Cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu đến khi sôi.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 3: 
Tiếp theo, bạn cho thêm 2/3 lượng đường vào nồi, khuấy đều tay đến khi đường tan.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 4: 
Sau đó cho nước cốt dừa và nước lá dứa vào nấu sôi.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 5: 
Đổ nước thạch ra tô và chuẩn bị sẵn khuôn rau câu.

Bước 6: 
Múc rau câu ngập đến ½ khuôn, chờ 1-2 phút cho đông sệt lại.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết


Bước 7: 
Cắt phô mai ra thành những miếng nhỏ cho vào mỗi khuôn, rồi đến nho khô.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 8: 
Nhanh tay múc rau câu lấp đầy phần nhân phô mai.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 9: 
Đem thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông khoảng 4-6 phút. Vậy là ta xong lớp hồng đầu tiên

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 10:
Đến lớp hồng trong suốt ta nấu nước dừa tươi hoặc nước thường với bột rau câu, nhanh tay trộn đều. Cho đường vào khuấy đến khi đường tan và hỗn hợp sôi.
Bước 11: 
Chuẩn bị khuôn cho lớp hoa hồng trong suốt này. Đổ muỗng nhỏ rau câu vào khuôn, chờ sệt 1-2 phút.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 12:
Sau đó lấy rau câu có nhân phô mai khi nãy cho vào giữa khuôn.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết


Bước 13: 
Nhanh tay đổ thạch rau câu trong suốt lấp đầy khuôn, để ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hẳn.

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Bước 14: 
Trước khi ăn tách rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:

Thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Rất đơn giản và đẹp mắt với món thạch rau câu hoa hồng hai lớp này phải không? Bạn có thể tùy chọn hương vị và màu sắc cho món thạch của mình bằng cách thay đổi nguyên liệu lá dứa thành siro dâu, cà phê...vv..

Thạch rau câu ngọt mát có thể dùng để tráng miệng sau bữa ăn hoặc cho vào ly trà sữa để thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công nhé! 

Trần Vinh Oanh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hờn ghen là chuyện đàn bà - Thấu hiểu được mới là đàn ông