Sốt lạc ăn kèm bánh mì cho bữa sáng đầu tuần bận rộn

Emdep.vn - Bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt lạc từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần lấy ra ăn kèm bánh mì là xong bữa sáng.

  

 Nguyên liệu: 

  - 300 gr đậu phộng (lạc) 

- Dầu, muối, đường. 

  Cách làm: 

  - Lạc rang chín vàng, tránh bị đen. 

  -  Xát bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn (xay khô). 

  - Cho thêm một ít muối, 2 thìa cà phê đường, 2-4 thìa cà phê dầu ăn. 

  - Xay lần nữa cho nhuyễn mịn, thử lại cho vừa khẩu vị, có thể thêm ít mật ong nếu thích. Dùng chung với bánh mì hoặc các loại bánh khác. 

  - Cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.  

 Ngô Tuyết Phượng/ Ngôi sao  

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm