Sáng cuối tuần làm bún gà nấm cho cả nhà thưởng thức
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún gà nấm:
+ 150gr bún
+ 150gr thịt ức gà
+ Nấm đông cô (nấm hương)
+ Bắp chín tách lấy hạt
+ Chả cá viên (Tuỳ chọn)
+ 2l nước dùng gà (hoặc nước thường)
+ Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu mè.
+ Hành, ngò trang trí
Cách làm bún gà nấm như sau:
Bước 1:
Thịt ức gà mua về rửa sạch, ướp sơ với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Sau đó đem chiên gà chín vàng, rồi lấy ra cắt lát vừa ăn (hoặc xé sợi).
Bước 2:
Nấm đông cô ngắt bỏ chân nấm.
Bước 3:
Thả nấm vào bát nước muối ngâm 5 phút.
Bước 4:
Sau đó, bạn vớt ra để ráo, tỉa hoa cho đẹp mắt.
Bước 5:
Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm tí muối vào đun sôi, chần bún sơ qua rồi để ráo.
Bước 6:
Nấu sôi nước dùng gà, cho chả viên, nấm đông cô vào nấu cho mềm.
Bước 7:
Nêm thêm hạt nêm, dầu mè và chút mắm vào cho dậy mùi thơm.
Bước 8:
Chuẩn bị bún vào tô, thêm thịt gà rồi chan nước dùng, trang trí với hành ngò rồi thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Nước dùng ngọt thơm từ thịt gà và rau nấm, quyện với những sợi bún trắng mềm, rất dễ ăn, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
Bún là lựa chọn thường thấy của nhiều người vào mùa hè. Tự làm bún gà nấu nấm vừa thanh đạm lại bổ dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất