Nguyên liệu đặc biệt này giúp món đậu sốt cà chua thơm ngon khó tả

Emdep.vn - Hãy thử thêm chút mật ong vào món đậu sốt để dậy vị sánh và thơm hơn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính

- 250g đậu phụ, cắt thành khối

- Dầu ăn (hoặc dầu cám gạo)

Nguyên liệu sốt cà chua cay Hàn Quốc

- 3 muỗng canh sốt cà chua

- 1 - 1,5 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây thích

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- Hạt vừng nướng (tùy chọn)

- Hành lá, thái nhỏ (tùy chọn).

Cách thực hiện:

- Cho tất cả các nguyên liệu sốt cà chua cay Hàn Quốc vào trong một bát. Trộn đều và đặt bát sang một bên.

Trổ tài làm đậu phụ sốt cà chua cay kiểu Hàn cả nhà ngất ngây, thi nhau gắp ăn ầm ầm

- Lau khô từng miếng đậu phụ bằng giấy ăn. Bạn cũng có thể ấn nhẹ đậu phụ xuống để vắt thêm nước. Chiên đậu phụ trong chảo trên lửa vừa cho đến khi tất cả các mặt đều có màu nâu vàng. (Sẽ mất 2-3 phút để chiên mỗi bên đậu phụ). Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và đặt đậu phụ sang một bên.

Trổ tài làm đậu phụ sốt cà chua cay kiểu Hàn cả nhà ngất ngây, thi nhau gắp ăn ầm ầm

- Đổ nước sốt cà chua cay vào chảo và khuấy trên lửa vừa trong khoảng 5 đến 10 giây. Đổ đậu phụ cho chảo. Nhẹ nhàng đổ nước sốt. Rắc hạt vừng và hành lá lên.

Trổ tài làm đậu phụ sốt cà chua cay kiểu Hàn cả nhà ngất ngây, thi nhau gắp ăn ầm ầm

- Ăn đậu phụ với cơm trắng. (Đậu phụ sốt cà chua cay có thể được ăn khi nóng hoặc đã nguội)

Trổ tài làm đậu phụ sốt cà chua cay kiểu Hàn cả nhà ngất ngây, thi nhau gắp ăn ầm ầm

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa