Ngày nghỉ làm món xôi mít nước cốt dừa ăn ngon "đã đời"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi mít gồm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó cho gạo vào tô, đổ nước ngập gạo cỡ khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm gạo qua đêm (nấu xôi sẽ ngon hơn). |
Bước 2: Đổ gạo ra để ráo nước rồi cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối và nước cốt dừa, đậy nắp lại, nấu cho tới khi xôi chín mềm. |
Bước 3: Hỗn hợp muối mè cho vào bát và trộn đều lên, bạn có thể cho thêm 1 chút đậu phộng giã dập cho thêm hấp dẫn nhé! |
Bước 4: Lấy dao nhọn rạch 1 đường theo chiều dọc múi mít, sau đó tách lấy hạt mít ra mà không làm rách múi. Bạn làm tương tự cho hết chỗ mít còn lại nhé! |
Bước 5: Khi xôi đã nấu chín thì để xôi nguội, sau đó bạn dùng thìa múc từng ít xôi và cho vào trong múi mít. |
Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc 1 chút muối mè lên trên là món ăn hoàn thành. Nếu có dừa bào sợi, bạn cho 1 ít dừa bào sợi lên trên sẽ làm tăng thêm phần ngon miệng và rất hấp dẫn cho món ăn đấy! |
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi mít nhé! Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất