Mực nướng sa tế giòn ngon hay không là nhờ bí quyết ướp gia vị này!
2017-07-18 10:30
- Món ăn này dùng để ăn chơi hay ăn nhậu đều ngon hết ý!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực nướng sa tế gồm:
- 1-2 con mực ống
- 2 củ sả
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa dầu hào
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa sa tế
- 1 thìa cà phê tiêu bột
- 1 chút bột nêm
Cách làm mực nướng sa tế như sau:
Bước 1: Mực làm sạch, để ráo rồi đem khứa các đường dài trên mực, như vậy mực sẽ ngấm gia vị đều hơn.
Bước 2: Hành, tỏi, ớt băm nhỏ, sả đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Cho sa tế, nước tương, dầu hào, mật ong, dầu ăn, tiêu bột, bột nêm vào bát và trộn đều phần nước sốt.
Bước 4: Cho mực vào tô to rồi đổ bát nước sốt vào, thêm hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ vào và trộn đều, ướp mực 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, lấy que tre xiên 3 que lên mình miếng mực để khi nướng mực sẽ không bị co lại nhé! Xếp mực lên giá sắt, phía dưới có đặt 1 cái khay để hứng nước sốt chảy xuống.
Bước 6: Cho mực vào lò nướng khoảng 15-20 phút là mực chín, không nên nướng kỹ quá sẽ làm món ăn mất ngon. Mực chín thì lấy ra dùng kéo cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Mực nướng sa tế thơm lừng, mềm ngon, chồng con đều thích.
Món ăn này dùng để ăn chơi hay ăn nhậu đều hợp lý.
Chúc các bạn thành công với cách làm món mực nướng sa tế này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh