Món ngon cuối tuần: Nem ốc giòn ngon từ trong ra ngoài

2018-01-07 14:01
- Vào những ngày lạnh, ăn nem ốc chiên giòn nóng hổi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm nem ốc giòn ngon

- Ốc khều sẵn: 300g 

- Thịt lợn xay nhuyễn: 200g 

- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt 

- Gia vị 

- Bánh đa nem 

Cách làm: 

Bước 1 

Ốc làm sạch với muối và nước, để ráo rồi băm nhỏ. 

Bước 2 

Cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. 

Bước 3 

Cho ốc băm, thịt lợn xay nhuyễn, các loại rau củ vào âu to. Thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều tay. 

Bước 4 

Trải bánh đa nem ra một mặt phẳng, cho từng thìa nhân ốc đã trộn vào giữa rồi cuộn lại. 

Làm lần lượt cho đến hết nhân và bánh đa nem. 

Bước 5 

Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, cho nem ốc vào chiên vàng. 

Gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó xếp ra đĩa ăn kèm nước chấm chua cay hoặc nước tương đều ngon. 

Chúc các bạn thành công   

Theo Trí thức trẻ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phấn phủ Hàn Quốc chỉ dưới 100 xu nhưng chất lượng “không đùa được đâu”