Mát trời, đây chính là 3 món canh ngon cơm vô cùng dành cho ngày chán thịt
Tin liên quan
Canh cá kiểu Hàn
Cá rửa sạch, cách khúc vừa ăn. Ngâm ngao trong nước muối 30 phút sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ, rửa kỹ với nước.
Rau củ rửa sạch. Bí ngòi, củ cải thái miếng mỏng vừa ăn, hành lá thái khúc dài 2cm, cải cúc nhặt phần non, đậu phụ thái miếng vuông dày chừng 0,7cm.
Trộn tất cả phần nguyên liệu gia vị vào trong 1 tô.
Cho nồi lên bếp, đổ nước vào, cho phần gia vị vừa trộn khuấy đều lên, sau đó bỏ thêm củ cải vào, đun sôi. Khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp 3 phút.
Sau đó thả cá, ngao, đậu phụ vào nồi, đun sôi trở lại thì để lửa trung bình đun tiếp chừng 5 phút.
Sau đó thả bí ngòi, rau cải cúc, ớt hành lá vào, khi nồi canh cá sôi trở lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh cua nấu rau đay
Công thức nấu canh cua mướp rau đay khá đơn giản như sau:
Cua (cáy) phải là cua (cáy) tươi, làm sạch khi xay thì cho thêm chút muối vào xay cùng.
Lọc bỏ bã và cấn rồi cho lên bếp đun. Lúc nước cua gần sôi, gạch nổi lên thì vặn nhỏ lửa, mở vung lấy muôi gạt cho gạch cua sang một bên.
Đợi cho nước cua sôi vài phút để gạch đông cứng lại, ta cho rau đay vào vặn to lửa rồi cho thêm hạt nêm hoặc bột canh nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi ta cho tiếp mướp vào đợi sôi lại thì tắt bếp.
Anh Thư (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất