Mách các mẹ thực đơn mâm cơm 'hậu Tết' với những món đơn giản cho cả nhà ngon miệng
Tin liên quan
Thực đơn mâm cơm tối hôm nay gồm có:
1. Bê xào sả ớt
2. Nộm su hào chua ngọt
3. Chân giò nấu giả cầy
4. Súp lơ luộc
Bê xào sả ớt
- Thịt bê thái mỏng ướp tỏi, sả, dầu mè, dầu hào, xì dầu cho ngấm
- Ớt chuông thái lát
- Phi thơm sả sau đó cho thịt bê vào xào
- Thịt bề gần chín thì đổ ớt vào, nêm gia vị cho vừa miệng
- Khi các nguyên liệu đã chín hết thì cho ra đĩa và rắc vừng rang lên
Nộm su hào chua ngọt
- Su hào và cà rốt bạn nạo sợi sau đó đem bóp ít muối rửa sạch với nước lọc vắt khô nước.
- Cho su hào ra tô lớn nêm gia vị, mắm, đường, tỏi ớt trộn đều cho nổi vị chua cay mặn ngọt
- Cắt thêm rau thơm nhỏ và lạc rang đập dập rồi bày ra đĩa.
Chân giò nấu giả cầy
- 1 móng giò (chân trước nhiều thịt hơn);
- Mẻ, mắm tôm, bột nghệ, đường, ớt, bột canh, mỳ chính, riềng, sả, hành, răm.
- Móng giò đem nướng trên than hoặc nếu không có than bạn có thể nướng trên bếp ga rửa sạch.
- Chặt miếng vừa phải để thịt dễ ngấm gia vị.
- Ướp chân giò với mắm tôm, mẻ, nghệ, tí đường, ớt; riềng sả đã thái nhỏ trong nồi khoảng 30 phút.
- Sau đó cho nồi lên bếp đảo săn thịt.
- Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp rồi đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ khoảng 2 giờ để thịt được chín mềm.
- Khi thịt chín mềm, nước còn sền sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, rắc dọc hành , răm, bắc nồi xuống, múc ra bát ăn nóng.
Súp lơ luộc
- Súp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước cho súp lơ luộc với chút gia vị.
- Súp lơ chín bạn cho ra đĩa chấm cùng xì dầu.
Thành phẩm:
Với chiêu chí ngon miệng, đủ chất lại chế biến đơn giản, mâm cơm với 4 món dân dã lại rất dễ ăn này chính là gợi ý tuyệt vời cho cả nhà sau những ngày ngấy ngúa thịt cá ngày Tết đó các mẹ ạ.
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất