Làm sữa chiên quá đơn giản, có ngay món ăn thơm ngậy cực hợp tráng miệng cho cả nhà

Emdep.vn - Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.

Trào lưu trà sữa, sữa tươi đường đen 'nướng' xuất hiện ở Sài Gòn 8 loại thực phẩm chứa nhiều canxi dành cho người dị ứng sữa 8 biến thể của trà sữa trân châu khiến giới mê ăn uống sôi sục     

 Nguyên liệu: 

- 1 cốc nước cốt dừa 

- 1/4 cốc sữa 

- 3 muỗng canh bột ngô 

- 3 muỗng canh đường 

- 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ 

- 1/4 cốc bột ngô 

- 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch 

- Dầu ăn 

 Cách làm: 

 Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).   

  Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm   

  Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ   

    

Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.   

 Thành phẩm:  

Theo China Sichuan Food  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm