Hottrend: Cách làm sấu ngâm nước mắm không nổi váng được hội chị em thi nhau thử nghiệm
2020-06-28 14:00
- Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon.
Tin liên quan
Sấu không chỉ là nguyên liệu để tạo vị chua cho các món canh mà nó còn có thể tạo ra một món ngâm với mắm cực ngon, mà đảm bảo ai ăn sẽ bị "nghiện" từ lần đầu tiên thưởng thức. Sấu ngâm nước mắm có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon.
Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. Bỏ túi bí quyết làm sấu ngâm mắm dưới đây của mẹ đảm Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho mâm cơm gia đình trong mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
- 2 kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non
- 200 gram ớt
- 1 lít nước mắm
- 5 củ tỏi
- 300 gram đường
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi váng.
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch ớt.
- Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả năm không bị nổi váng. Sau đó vớt tỏi, ớt ra để nguội.
- Bắc ra đợi nguội nước mắm.
- Bình đựng dội nước sôi, hoặc cho vào lò nướng cho nóng để diệt khuẩn.
- Cho sấu vào lọ, xếp 1 lớp sấu 1 lớp tỏi và ớt cho đều. Cứ thế cho đến hết. Sau đó đổ nước mắm đun đã nguội, đậy nắp lọ kín lại để bên ngoài không cần tủ lạnh. Để khoảng 3 - 5 ngày là ăn được. Nước mắm ngâm sấu dùng để chấm rau luộc, thịt luộc ngon tuyệt vời.
Lưu ý khi làm sấu ngâm mắm:
- Nên chọn sấu quả bánh tẻ, không non quá cũng không già quá, để sấu ngâm mắm giòn.
- Sấu ngâm mắm ngon có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt.
- Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào.
Sấu ngâm mắm ớt ăn kèm với rau muống luộc là hợp nhất.
Với cách làm sấu ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn giòn ngon hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!
Thảo Vy
Ảnh: Vũ Thanh Hoan
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản