Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc của bạn ngon "bất bại"

2017-06-10 06:00
- Bữa sáng cuối tuần của gia đình sẽ thật lý tưởng nếu được thưởng thức món bánh ngon tuyệt do chính tay bạn làm ra.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng


Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc gồm:
- 320gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 40gr bơ
- 40gr sữa tươi
- 50gr đường
- 5gr men nở
- 80gr kem tươi
- 2gr muối
- 20ml nước hoa cam
- Hạnh nhân lát mỏng
- Khuôn bánh
Cách làm bánh mì hoa cúc như sau:
Bước 1: Bạn cho sữa tươi, kem tươi, đường, muối, bơ vào 1 cái bát, sau đó đun cách thủy và khuấy đều cho bơ tan hết là tắt bếp, lấy ra để nguội.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 2: Bột mì và men nở trộn chung cho đều. Trứng gà đánh tan, sau đó bạn cân lấy 75gr để riêng (để cho vào nhồi bột), số trứng còn lại sẽ dùng để quét mặt bánh.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 3: Khi bơ sữa đã nguội thì cho 75gr trứng gà và nước hoa cam vào tô sữa, khuấy đều.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột và nhồi thật đều cho tới khi được một khối bột mềm, mịn, bóng, dẻo là bột đã đạt, bọc kín tô, để bột nghỉ khoảng 45 phút.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 5: Lấy khối bột ra và nhồi lại sơ qua 1-2 phút, sau đó cho khối bột vào túi nilong và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn lấy khối bột ra chia làm 6 phần, với nguyên liệu này sẽ làm được 2 khuôn bánh nhỏ. 
Bước 6: Lấy từng miếng bột vừa chia, dùng 2 tay lăn đi lăn lại xuống bàn cho thành 1 dải bột dài bằng khuôn bánh.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 7: Đặt 3 dải bột song song và tết lại như tết tóc, nối các đầu miếng bột lại cho dính vào nhau, như vậy bước tạo hình cho bánh đã xong.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 8: Đặt bánh vào khuôn và đậy kín lại, ủ cho bánh nở gấp đôi hoặc gấp ba.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 9: Khi bánh đã nở gần được thì bật lò nướng ở 180 độ C, làm nóng lò, sau đó phết 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, cuối cùng bạn rắc hạnh nhân lát mỏng lên trên.

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 10: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra, úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi!

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bánh vàng ươm bắt mắt, thơm phức, mềm dai từng miếng, ăn rất thú vị. 

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Bạn có thể thưởng thức bánh vào bữa sáng hoặc làm bữa ăn phụ đều được, cả nhà sẽ rất thích món bánh này đấy! 

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Học ngay công thức này, đảm bảo món bánh mì hoa cúc bất bại, ngon chẳng kém ngoài hàng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc nhé! 
Chủ bếp Hương Giang