Học lỏm cách pha 4 món trà giải nhiệt 'thổi bay' cơn nóng mùa hè
Tin liên quan
Trà vải
Nguyên liệu:
Trà đào cam sả
Nguyên liệu:
Cam vàng: 1 trái
Trà túi lọc: 2 gói
Sả tươi: 3 cây
Syrup đào: 40 ml
Syrup cam: 20 ml
Vài miếng đào ngâm
Cách làm:
Bước 1: Cam chọn cam vàng vừa đẹp lại vừa thơm tuy rằng nước không nhiều, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau, nửa còn lại vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí
Bước 3: Cắt miếng đào hộp, trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước nóng.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc ly cao, cho nước sả và nước trà vào. Cho tiếp nước cốt của ½ quả cam vào cùng. Cho tiếp syrup đào và syrup cam vào ly rồi dùng muỗng khuấy thật đều lên.
Bước 5: Cho đá viên, cam cắt lát, đào miếng và một cây sả vào, khuấy đều là hoàn thành.
Trà tắc
Nguyên liệu:
- Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
- Tắc: 3 quả
- Mật ong: 10ml
- Đường cát: 30gr
- Muối, đá viên, nước sôi
- Dụng cụ: shaker, muỗng, ly, ống hút…
- Cách làm:
4 túi Hồng trà túi lọc hoặc trà đen
500 ml Nước sôi
250 gr Thịt quả chanh leo
50 gr Đường
480 ml Nước lọc
Đá viên
Cách làm:
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất