Hóa ra chỉ cần thêm nguyên liệu này vào nồi, thịt heo luộc sẽ thơm ngon, trắng đẹp mọng nước, không hề bị hôi và khô chút nào

2020-07-17 15:58
- Nguyên liệu này có thể tìm thấy trong bất cứ căn bếp nào.

Mẹo để thịt luộc không bị hôi

Đầu tiên, bạn đừng quên cạo sạch lông heo còn xót trên da. Sau đó, chần sơ thịt qua nước sôi rồi rửa lại với nước một lần nữa. Việc loại bỏ sạch lông sẽ giúp chất bẩn trong thịt được trôi ra hết, khi luộc thịt sẽ thơm và ngon hơn.

Ngoài ra có một mẹo nữa để thịt luộc không còn mùi hôi, đó là sử dụng hành khô và rượu trắng. Bạn đập dập hành khô, thả miếng thịt đã rửa sạch vào nồi nước cùng hành đã đập dập. Sau đó luộc thịt đến khi chín, mùi thơm của hành khô có thể khử mùi hôi của thịt. 

Hóa ra chỉ cần thêm nguyên liệu này vào nồi, thịt heo luộc sẽ thơm ngon, trắng đẹp mọng nước, không hề bị hôi và khô

Sau khi thịt đã được luộc chín, bạn có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng, sau đó vớt thịt ra. Nhờ vậy, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra, việc hớt bọt thường xuyên sẽ giúp nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Mẹo giúp thịt heo luộc được trắng đẹp

Để thịt heo luộc được trắng, ngon mắt, không thâm sau khi luộc thì chỉ cần cho một chút muối và vài giọt dấm vào nồi sau khi luộc. Sau đó thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Hoàn tất, bạn đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Cách làm này sẽ giúp miếng thịt được trắng đẹp và hấp dẫn, không bị thâm.

Hóa ra chỉ cần thêm nguyên liệu này vào nồi, thịt heo luộc sẽ thơm ngon, trắng đẹp mọng nước, không hề bị hôi và khô

Ngoài ra, cũng có 1 cách khác giúp thịt heo luộc được trắng. Đầu tiên bạn cho một ít giấm và chút muối vào nồi nước, sau đó cho thịt đã rửa sạch vào nồi. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt thịt ra, bạn hãy rửa lại thịt bằng nước ấm cho thật sạch. Tiếp tục cho miếng thịt vừa đun vào nồi nước khác và đun chín khoảng 15 phút. Sau đó tắt bếp, đậy kín vung và om thêm 3 - 5 phút thì vớt thịt ra.

Làm thế nào để thịt heo không bị khô sau khi luộc?

Hóa ra chỉ cần thêm nguyên liệu này vào nồi, thịt heo luộc sẽ thơm ngon, trắng đẹp mọng nước, không hề bị hôi và khô

Để thịt không bị khô, bạn chỉ nên luộc thịt khi vừa chín tới. Cụ thể, trong khi luộc, khi nước đã sôi khoảng 10 phút thì dùng đũa tre để thử thịt. Nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì nghĩa là thịt chưa chín, bạn nên tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì đũa xuyên vào không có màu hồng và xuyên dễ dàng. Khi thịt đã chín, vớt ra đĩa.

Thiên Trù (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học gái Nhật cách chăm sóc bằng sữa gạo giúp da trắng ngần tự nhiên