Gợi ý cơm tối ngon tuyệt cho ngày đầu tuần

Emdep.vn - Tôm rang thịt, bao tử cá ba sa xào dưa, canh cải cúc thịt viên là những món ăn ngon sẽ xuất hiện trong mâm cơm gia đình bữa tối hôm nay.

Gợi ý cơm tối ngon tuyệt cho ngày đầu tuần

 THỰC ĐƠN CƠM NGON ĐẦU TUẦN

Tôm rang thịt 

Canh cải cúc nấu thịt viên

Bao tử cá ba sa xào dưa

Cam tráng miệng

 

Cách làm những món ăn này như sau: 

Tôm rang thịt

 Nguyên liệu làm tôm rang thịt: Tôm tươi, thịt ba chỉ, hành khô, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành hoa. 

Gợi ý cơm tối ngon tuyệt cho ngày đầu tuần

Cách làm tôm rang thịt như sau: 

- Tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu hoặc bỏ vỏ tùy theo sở thích. Bạn nhớ rút phần chỉ đen trên lưng tôm đi nhé!

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hơi mỏng, ướp với hành tím băm, hạt tiêu, bột canh cho ngấm gia vị. 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào tái thì trút ra đĩa riêng.

- Sử dụng 1 chảo khác, cho đường vào thắng thành màu cánh gián thì cho tôm tươi vào xào, thêm chút mắm cho thơm. Khi tôm chín thì cho thịt vào xào cùng, nêm thêm chút đường, đảo với lửa vừa để chảo không bị cháy. 

- Khi các nguyên liệu dậy hẳn mùi thơm, hơi xém cạnh thì cho hành hoa cắt nhỏ vào đảo đều lên là hoàn thành món tôm rang thịt rồi đó. 

Bao tử cá ba sa xào dưa

 

Nguyên liệu làm bao tử cá ba sa xào dưa: Bao tử cá ba sa, dưa chua, hạt nêm, nước mắm, hành hoa, hành khô, hành tây, ớt tươi (nếu muốn) 

Gợi ý cơm tối ngon tuyệt cho ngày đầu tuần

Cách làm bao tử cá ba sa xào dưa như sau: 

- Bao tử cá ba sa bóp muối, sơ chế và rửa thật sạch, để ráo. 

- Hành khô băm nhỏ, hành hoa cắt khúc dài 2 đốt ngón tay, hành tây thái lát mỏng. 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho bao tử cá ba sa vào xào, thêm hạt nêm, đảo đều đến khi chín tái thì trút riêng ra đĩa. 

- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành khô, cho dưa chua vào đảo đều lên, thêm chút xíu đường để dưa không bị gắt quá. Đảo đến khi dưa óp lại, ra nước thì cho bao tử cá ba sa và hành tây vào xào chung. 

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi tắt bếp bạn cho hành hoa và vài lát ớt tươi là xong. 

Canh cải cúc thịt viên

 

Nguyên liệu làm canh cải cúc thịt viên: Rau cải cúc, thịt băm, hạt nêm, bột canh, hành khô. 

thực đơn cơm ngon

Cách làm canh cải cúc thịt viên như sau: 

- Rau cải cúc bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. 

- Thịt băm ướp cùng với bột canh, hành khô băm nhỏ, xíu nước mắm, vê viên tròn. 

- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút hạt nêm, đun sôi lên. 

- Khi nồi nước sôi thì bạn thả thịt viên vào trước, khoảng 30 giây sau thì thả rau cải cúc vào cùng. 

- Đun đến khi rau cải chín vừa, không bị nhũn, thịt viên cũng rất nhanh chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì bắc ra khỏi bếp. 

Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đầu tuần vui vẻ, ngon miệng bên gia đình, người thân nhé! 

Quỳnh Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm