Giòn rụm bánh kẹp nướng thơm phức ăn chơi cũng hết cả đĩa

2019-10-15 10:42
- Trời se lạnh làm mẻ bánh kẹp giòn giòn ăn chơi thì thật hết ý.

Nguyên liệu làm bánh kẹp:

* Phần bột:

290gr bột gạo tẻ

180gr bột năng

3gr muối

170gr đường

20gr mè đen

20gr mè trắng

Cân, trộn đều đường, bột, muối vào thố lớn

Rang sơ mè đen, mè trắng

* Phần nước:

3 trứng gà lớn

100gr bơ lạt hoặc dầu dừa

170gr sữa đặc

500gr nước cốt dừa

2tsp vani nước

Cách làm bánh kẹp:

Cho bơ hoặc dầu dừa, nước cốt dừa, sữa đặt vào nồi nấu ấm khoảng 40*C, cho trứng vào khuấy tan, đổ hỗn hợp nước vào bột khuấy đều, lượt qua rây, để nghỉ 30’

Sau khi bột nghỉ cho vani, mè vào trộn lên và đổ bánh

Khi cho bột vào đè chặt nắp máy xuống khoảng 5 giây cho bột dàn mỏng ra

1 công thức làm gần 80 bánh, thời gian hơn 2h

Nếu làm vị lá dứa bạn thêm bao nhiu nước lá dứa vào thì bớt bấy nhiu nước cốt dừa ra

Bánh để vào hộp đậy kín bánh sẽ giòn rất lâu.

Chúc các bạn thành công!

Huỳnh Trân

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay