qc-epoint

Giòn giòn ớt xanh ngâm tương ăn một lần là nhớ mãi

Ngọc Huyền 2019-07-14 10:17
- Ớt xanh ngâm là một món ăn Hàn Quốc cực dễ là, có hương vị chua ngọt và siêu giòn.

Ớt xanh ngâm là một món ăn phổ biến quanh năm của Hàn Quốc. Đây là món ăn phổ biến trong những tháng mùa hè bởi vì khi bạn không thèm ăn nhiều do thời tiết nóng và ẩm, nhưng ớt xanh ngâm sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác thèm ăn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 350g đến 450g ớt xanh Hàn Quốc (hoặc bạn chọn loại ớt xanh không cay)

- 1 chén nước tương

- 1 ly nước

- 3/4 chén giấm táo

- 1/2 chén đường

Làm nước sốt ớt cay Hàn Quốc

- 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc 

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê hạt vừng rang

Cách thực hiện:

- Rửa sạch ớt bằng nước lạnh. Lấy kéo cắt bỏ cuống ớt. Lấy một cây tăm (hoặc vật nhọn khác) để tạo một số lỗ ngẫu nhiên xung quanh mỗi quả ớt. (Bạn có thể tạo 6-8 lỗ cho mỗi quả ớt để giúp ớt hấp thụ nước sốt). Ngoài ra, bạn có thể cắt ớt thành những miếng nhỏ (khoảng 3 cm) mà không cần chọc lỗ.

Làm ớt xanh ngâm kiểu Hàn ăn một lần nhớ mãi

- Đổ nước tương, nước, giấm và đường vào trong nồi sạch và đun cho đến khi đường tan (khoảng 5 phút) rồi thỉnh thoảng khuấy. Lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội (khoảng 10 phút).

Làm ớt xanh ngâm kiểu Hàn ăn một lần nhớ mãi

- Xếp chặt ớt (không nghiền nát) trong lọ thủy tinh để ngâm sau đó đổ nước muối lên ớt. Bịt kín nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ. Cho lọ vào tủ lạnh. Đối với ớt nhỏ, bạn có thể bắt đầu ăn ớt 72 giờ sau khi làm xong. Đối với ớt to hơn, bạn có thể bắt đầu ăn ớt một tuần sau khi làm. Nếu bạn muốn thêm một chút hương vị Hàn Quốc, bạn hãy trộn ớt xanh ngâm với nước sốt ớt cay Hàn Quốc (thành phần được đề cập ở trên) ngay trước khi ăn.

Làm ớt xanh ngâm kiểu Hàn ăn một lần nhớ mãi

Bạn có thể ăn ớt xanh ngâm với cơm trắng, các món ăn phụ khác của  Hàn Quốc và đồ nướng. Hoặc bạn có thể ăn với xúc xích.

Làm ớt xanh ngâm kiểu Hàn ăn một lần nhớ mãi

Lưu ý:

- Trước khi đóng nắp lọ (ở bước 3), bạn có thể thêm một cái bát nhỏ (vừa với lọ) hoặc một túi đá cuội để ấn ớt. Điều này giúp quá trình ngâm ban đầu diễn ra nhanh hơn và cũng có thể giúp ớt được vô trùng hơn. 

- Một số người Hàn Quốc đun sôi nước muối 24 giờ sau khi ngâm giấm. Điều này là để làm cho ớt ngâm lâu hơn (ví dụ một vài tháng đến một năm). Bạn có thể đun sôi nước muối hai lần. Bạn đổ nước muối ra, đun sôi và để nguội. Bạn cho ớt vào bình sạch sau đó đổ nước muối trở lại vào lọ. Bảo quản trong tủ lạnh.

- Khi bạn cắn ớt ngâm (có lỗ), bạn hãy coi chừng nước muối chảy ra qua các lỗ. Nó có thể làm hỏng quần áo của bạn. 

- Bất kỳ nước sốt còn sót lại trong một cái lọ có thể được sử dụng để ăn bánh kếp hoặc bánh bao. Bạn có thể sử dụng nó để làm nước chấm.

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

qc-epoint