Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Emdep.vn - Để tìm quán bún chả ở thủ đô không khó, nhưng để thưởng thức món bún chả đậm chất Hà Thành thì có lẽ bạn nên thử ghé qua địa chỉ ở Thụy Khuê, quán có tuổi đời hơn 30 năm.

Buổi trưa nếu có dịp đi qua phố Thụy Khuê, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi một quán bún chả nướng cực kì đông đúc, người ra vào ăn uống tấp nập, mùi chả trên than lửa thơm nức mũi bay khắp phố. Đây chính là quán bún chả 32 năm tuổi nức tiếng trên phố Thụy Khuê - Hà Nội, một trong số ít những quán được nhiều người đánh giá là lưu giữ được phong vị bún chả Hà Thành.

Từ 9h sáng, quán đã bắt đầu rục rịch quạt chả để phục vụ khách, máy quạt và bếp than được đặt ngay gần cửa để tránh khách bị khói. Không gian quán rất rộng rãi và thoáng, có hẳn tầng 2 và tầng 3 cho khách ngồi. Cứ đến chừng 10h trưa, người tìm đến ăn bún chả ngày càng đông, giờ cao điểm có khi nhiều khách phải ngồi chung một bàn nhưng ai nấy cũng sẵn sàng chấp nhận để được ăn món bún chả trứ danh.

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Nói đến lịch sử của quán, bác chủ vui vẻ kể: "Quán này nhà tôi mở ra cũng đã 32 năm rồi. Trước đây quán ở trên phố Ngọc Hà, bán được 12 năm thì chuyển về phố Thụy Khuê này, đến nay là 20 năm tròn. Mỗi ngày đều có khách đến ăn, khách quen có, khách mới có, hầu như hôm nào cũng phục vụ khách đến tối tăm mặt mũi ấy chứ".

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Miếng thịt và chả viên được làm vô cùng tươi ngon. 

Quả thật, từ 10h sáng đến 2h chiều, quán lúc nào cũng đông khách. Dây chuyền quạt chả phục vụ khách cũng khá chuyên nghiệp. Những miếng chả đã được quạt chín sơ qua từ sáng sớm sẽ được xếp gọn gàng trên từng thanh nướng rồi nướng cho chín tới, sau đó sẽ được đổ toàn bộ ra một chiếc khay.

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Những miếng thịt chả cháy xém hoặc chưa chín sẽ được loại ra, chỉ dùng những miếng thịt đã chín ngon phục vụ khách

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Món bún chả của quán ngon ở chỗ, phần chả viên vừa mềm vừa thơm, thịt băm nhuyễn nhưng từng viên thịt vẫn đầy đặn, khi cắn cảm giác không bị bã mà vẫn giữ được độ thơm ngon của nước thịt. Còn thịt ba chỉ thì dai dai, thơm thơm, dọc mỡ beo béo. Khi ăn cực kỳ kích thích vị giác vì thịt được tẩm ướp khá kĩ với tỏi, hành băm, nước hàng và mật.

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Khi cho từng miếng thịt, chả nướng vào nước dùng, sự ấm nóng của nước cùng vị chua nhẹ của đu đủ muối làm đánh bay cái ngán ngấy nếu lỡ ăn nhiều thịt. 

Ghé thăm quán bún chả nướng 32 năm tuổi trên phố Thụy Khuê, Hà Nội

Tất nhiên món nem cua bể không thể thiếu tại đây, một chiếc nem cua bể ăn kèm bún chả có giá 15.000 đồng

Một bát bún chả ở quán có giá cao hơn so với mặt bằng chung một chút, khoảng 50.000/suất nhưng vẫn nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức phong vị bún chả đậm chất Hà Thành này. 

Vào những ngày nắng hay ngày mưa, một bát chả thịt đầy ăm ắp thịt, một đĩa bún trắng ngà cùng đĩa rau sống xanh ngắt chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn vị giác của bạn.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm