Gà xào ớt chuông - chỉ mất 10 phút chế biến mà thơm lừng, ‘gắp không ngừng tay’

Emdep.vn - Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến, thế nhưng gà xào ớt chuông lại đặc biệt thơm ngon đậm vị, là món ăn phù hợp cho những bữa tối "bận bịu" và không có nhiều thời gian của gia đình bạn.

Thịt gà là một món ăn quen thuộc đối với người Việt và có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu đã chán ngán những món ăn quen thuộc như gà luộc, gà rang,… thì bạn có thể “đổi gió” cho bữa cơm của mình với món gà xào ớt chuông cực kỳ đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu gà xào ớt chuông:

- Xì dầu

- Sốt dầu hào

- Dầu mè 

- Bột bắp (đây là một thành phần quan trọng vì nó giúp làm đặc nước sốt)

- Mật ong hoặc đường nâu (nếu bạn muốn một món xào ngọt hơn)

- Ức gà 

- Dầu thực vật hoặc dầu ô liu

- Các loại rau bao gồm cà rốt, hành tây vàng, ớt chuông, đậu Hà Lan, bông cải xanh, tỏi và gừng. Hoặc bạn có thể đổi thành cải bắp, bí, giá đỗ, đậu hà lan, ngô non,… tùy ý.  

Gà xào ớt chuông - chỉ mất 10 phút chế biến mà thơm lừng, ‘gắp không ngừng tay’

Cách làm món gà xào ớt chuông:

- Làm nước sốt xào: Trộn xì dầu với bột ngô, sau đó cho nước sốt dầu hào, dầu mè và mật ong, tiếp tục trộn đều. 

- Làm nóng chảo và chuẩn bị thịt gà: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính. Ướp gà, nêm một chút muối. Sau đó cho gà vào chảo.

- Nấu gà: Đảo đều tay trong khoảng 6 phút. Lấy gà ra đĩa, vẫn để lại dầu trong chảo.

Gà xào ớt chuông - chỉ mất 10 phút chế biến mà thơm lừng, ‘gắp không ngừng tay’

- Xào rau: Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đổ cà rốt và hành tây vào rồi xào trong 4 phút. Sau đó thêm bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng và tỏi và xào cho đến khi gần mềm, khoảng 4 phút.

- Nấu với nước sốt: Đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó đổ rau và gà vào chảo và nấu. Đảo thường xuyên, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 - 2 phút. Nêm thêm xì dầu cho vừa ăn nếu muốn.

Gà xào ớt chuông - chỉ mất 10 phút chế biến mà thơm lừng, ‘gắp không ngừng tay’

 

Lưu ý:

 

- Cắt gà thành những miếng nhỏ đều nhau để thịt có thể chín đều. 

- Hãy khi đổ gà và rau xào vào nước sốt thì nước sốt đang sôi sùng sục. Nếu nước sốt không đủ nóng, nó sẽ không đặc quyện lại.

- Xào rau cho đến khi mềm giòn, không xào quá lâu khiến rau sẽ mềm nhuyễn, mất đi độ ngon.

- Bạn có thể cho thêm vài lát ớt đỏ nếu thích vị cay.

Chúc bạn thành công!

 Bora/Theo Cooking Classy

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm