Ếch kho cay làm theo công thức này ăn với cơm nóng thì ngon phải biết

Emdep.vn - Ếch xưa là món ăn dân dã nhưng nay lại trở thành đặc sản trong các nhà hàng và được nhiều người ưa chuộng.

 Ếch kho cay

 

Nguyên liệu làm ếch kho cay

- 1 kg ếch 

- Ngũ vị hương, rượu, ớt 

- Đường, nước mắm, nước hàng, dầu hào, nước tương (xì dầu), bột ngọt 

- Hành, tỏi, hạt tiêu. 

 Cách làm: 

- Ếch làm sạch, bỏ da, bỏ nội tạng, rửa sạch với rượu và muối. Chặt ếch thành miếng vừa ăn. 

- Ướp thịt ếch với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa nhỏ rượu trắng, hành tỏi ớt băm nhỏ và chút hạt tiêu. 

- Ướp khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị. 

- Bắc nồi lên bếp, đun dầu nóng thì cho ếch vào đảo với lửa vừa, thêm nước và vài quả ớt, kho ếch đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. 

- Dùng nóng với cơm hay cháo trắng đều ngon.

Chúc các bạn thành công

Theo Ngôi sao

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm