Đổi gió với củ niễng xào xúc xích giòn ngọt cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 1 bó củ niễng (khoảng 10 củ): Niễng chọn củ trắng, vỏ còn tươi
- Xúc xích: Loại nhỏ hoặc to tùy thích
- Nấm hương khô
- Gia vị: Hành, tỏi, nước mắm, mì chính, bột nêm, dầu hào,…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế củ niễng: Bóc hết lớp vỏ bên ngoài đến khi chỉ còn phần thân bên trong chắc nịch, trắng tinh. Sau đó rửa qua với nước và thái lát. Không nên thái củ niễng quá mỏng bởi như thế khi xào niễng sẽ bị mềm không giòn nữa.
Bước 2: Xúc xích đem thái làm đôi làm ba, to nhỏ tùy thích. Để miếng xúc xích khi xào đẹp hơn, các bạn có thể dung dao khía khỏ từng miếng một.
Bước 3: Ngâm nấm hương với nước sôi khoảng 10 phút và vớt ra rửa sạch với nước lạnh
Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo nóng và hành tỏi băm nhỏ. Đợi hành tỏi vàng, dậy mùi thơm chúng ta sẽ cho xúc xích, nấm hương, và củ niễng vào cùng một lúc để xào. Sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, và 2 muỗng cafe dầu hào đến khi vừa miệng.
Bước 5: Bày món ăn ra đĩa và rắc một chút lá mùi tàu băm nhỏ (nếu không thích mùi tàu thì có thể thay thế bằng lá mùi thơm hay hành lá đều được)
Chúc các bạn thành công với món củ niễng xào xúc xích!
Bếp nhà bà Cam
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất