Đi ăn lẩu ngoài hàng tuyệt đối đừng gọi 4 món này, đến chủ quán còn chẳng dám động đũa

2020-11-01 14:00
- Dù thích đến mấy bạn cũng không nên gọi 4 món này mỗi khi ăn lẩu ngoài hàng bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Lẩu là món ăn ưa thích của rất nhiều người, nhất là trong những ngày lạnh giá được xì xụp bên nồi lẩu nóng nghi ngút thì còn gì bằng. Song, dù thích đến mấy bạn cũng không nên gọi 4 món này mỗi khi ăn lẩu ngoài hàng, kẻo tổn hại đến sức khỏe mà không biết. 

1. Cá viên, tôm viêm, bò viên

Đi ăn lẩu ngoài hàng tuyệt đối đừng gọi 4 món này, đến chủ quán còn chẳng dám động đũa

Các loại thịt viên thường được nhiều người yêu thích lựa chọn, nhất là trong những bữa lẩu hàng quán. Tuy nhiên, cá/tôm/bò/mực có thể được làm từ những thịt vụn thừa, đã không còn tươi ngon. Sau đó, số thịt thừa này được tẩm chất phụ gia, khử mùi để thịt viên trông vẫn ngon lành như thịt mới. Rất khó để xác định được chất lượng đằng sau những loại thịt viên này ngoài hàng quán, do vậy bạn không nên ăn bởi có thể chúng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. 

2. Thanh cua

Đi ăn lẩu ngoài hàng tuyệt đối đừng gọi 4 món này, đến chủ quán còn chẳng dám động đũa

Thực tế, thanh cua không được làm từ cua. Nó còn có tên gọi khác là surimi, trong tiếng Nhật có nghĩa là "thịt xay". Người ta xay thịt nạc từ thịt cá trắng rồi nghiền nhão, cho thêm phụ gia và làm thành thanh cua. Không phải thanh cua nào cũng đảm bảo chất lượng. Trên thị trường xuất hiện những loại thanh cua chủ yếu được làm từ tinh bột hòa phụ gia, không tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo, khi đi ăn lẩu ngoài hàng, bạn cần tránh gọi thanh cua nhé!

3. Mực

Đi ăn lẩu ngoài hàng tuyệt đối đừng gọi 4 món này, đến chủ quán còn chẳng dám động đũa

Đi ăn lẩu mà không gọi mực thì ăn gì? Có lẽ đây là suy nghĩ chung của nhiều người. Tuy nhiên không phải mực ở nhà hàng nào cũng đảm bảo chất lượng. Mực được bảo quản trong thời gian dài, dễ ươn. Nếu bạn thấy mực không tươi, mắt đục, thịt nhớt, râu và đầu không dính chặt chứng tỏ mực đã ưỡn, không nên ăn. Bạn nên tìm đến những quán lẩu chuyên về hải sản, vì ở đó lượng tiêu thụ hải sản lớn, mực tươi được nhập thường xuyên, chất lượng có thể đảm bảo hơn. 

4. Tiết vịt

Đi ăn lẩu ngoài hàng tuyệt đối đừng gọi 4 món này, đến chủ quán còn chẳng dám động đũa

Một thực phẩm nữa mà bạn không nên gọi mỗi khi đi ăn lẩu ngoài hàng đó là tiết vịt. Trên thực tế, hầu hết tiết vịt đều bị pha tạp chất hoặc tiết từ động vật khác để thay thế, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tránh gây nguy hại cho sức khỏe bản thân, bạn không nên gọi tiết vịt ăn lẩu khi không chắc chắn về nguồn gốc của nó. 

Vacances/Tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lựa đồ 'chuẩn chỉnh' theo dáng người, giúp nàng nấm lùn, mi nhon cũng mặc đẹp chẳng kém sao hạng A