Đặt mua cua online, anh chàng 'khóc thét' khi thấy phụ kiện còn nặng hơn cả cua

2021-05-19 10:45
- Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao mua cua ở Việt Nam, người ta phải cần dùng nhiều dây buộc đến vậy.

Người ta vẫn nói cẩn thận là tốt nhưng trong những thương vụ mua bán cua, người mua thật chẳng thích cái tính đó của người bán chút nào. Vì sao ư, bởi thường mua 1 cân cua thì chúng ta phải xách về nhà đến vài lạng dây mà chẳng xơ múi được gì, đã vậy lại còn phải trả nguyên giá nữa chứ.  

Trên mạng xã hội gần đây, một chàng trai đã chia sẻ trải nghiệm hết sức tồi tệ khi mua được 2 cân cua, nhưng một nửa trong đó là dây buộc.  

"Chủ thớt" cho biết, lúc trước hai vợ chồng đã đọc nhiều review từ Facebook, thế nhưng vợ anh chàng vẫn không kìm lòng nổi trước những bài sales hấp dẫn ở chợ cua mới dẫn đến cớ sự này.  

 Hơn 2 cân cua nhưng 1 cân là vải buộc  

Nếu mà cua ngon thì không nói làm gì, đằng nay cua chẳng có được nhiêu thịt lại còn phải nhận về số dây buộc ngang ngửa cua nên thất vọng lại càng thêm thất vọng.  

Bài đăng của anh chàng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người xem lên án chợ cua trên làm ăn thất đức khi dùng lời quảng cáo gian dối để lừa gạt những người mua hàng "tấm chiếu mới".  

Vài cư dân mạng còn hài hước đùa rằng, đây đích thị là giao dịch mua dây tặng cua nên phần dây vải nặng và phần cua mới "ọp ẹp" như thế.  

"Nếu mua cua mà thấy dây vải thì đừng mua vì nếu làm ăn tử tế thì đã buộc cua bằng dây ni lông. Dây vải ngấm nước nhiều khi còn bị nhét cát vào giữa cho nặng thêm cơ"  

"Người bán cứ hiển nhiên cho rằng buộc cua bằng dây vải mới chắc. Thực ra toàn chiêu trò cả"  

"Ai ăn cua rồi cũng phải trải qua cảnh này, một lần nhớ để rút kinh nghiệm thôi".  

Đây chẳng phải là lần đầu tiên cư dân mạng được chứng kiến những màn mua bán bá đạo mà đồ đi kèm còn nổi trội hơn cả nhân vật chính. Trước đó, đã từng có giò chả rồi lại cũng những thứ đồ hải sản bị đối xử tương tự cũng khiến nhiều người mua dở khóc dở cười vì tiền mất tật mang.  

 7 lạng dây cho 1,4kg cua  

 Trải kín từ đầu ngõ đến cuối ngõ  

 Đống dây to hơn 2 con cua cộng lại ý chứ  

 Dây đã dài, đã nặng mà còn ngâm nước  

 Giò chả cũng không là ngoại lệ nhé.  

 

Theo VietNamnet

qc-epoint
loading...
qc-epoint