Đánh tan oi bức mùa hè với món thạch cam sữa chua
Tin liên quan
Cách làm thạch cam sữa chua như sau:
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu.
Bước 2: Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 3: Cam ép lấy nước.
Bước 4: Nước thạch rau câu chia ra làm 2 phần:
- Hòa tan ½ nước thạch rau câu với nước cam thành hỗn hợp thạch cam.
- Hòa tan ½ nước thạch rau câu với sữa chua thành hỗn hợp thạch sữa chua.
Bước 5: Cho lần lượt thạch sữa chua và thạch cam vào ly, cốc, chén hay khuôn (tùy thích). Để 2 hỗn hợp thạch không bị trộn lẫn vào nhau thì đổ theo từng lớp, khi lớp này se mặt thì nhẹ nhàng đổ lớp kia lên cho đến khi đầy khuôn, để nguội. Cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Trời nắng nóng mà được thưởng thức những miếng thạch cam mát lạnh này thì thật là tuyệt. Vị thơm ngọt đặc trưng của cam quyện với vị chua chua, béo ngậy của sữa tươi khiến món thạch càng trở nên vô cùng hấp dẫn.
Đây là một món ăn vặt, món tráng miệng rất thơm ngon và thích hợp cho ngày hè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất