Cuối tuần làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

2017-11-25 09:01
- Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:  

-Thịt ếch: 500gr  

-Hành tím, sả, ớt, riềng, cà chua  

-Sa tế  

-Đậu hũ, thịt bò, thịt gà tùy thích  

-Rau củ các loại như bắp cải, nấm, thịt viên, xúc xích, huyết...  

-Gia vị nêm sẵn lẩu Thái  

-Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, mì chính  

-Bún ăn kèm   

Gia vị làm lẩu ếch

Cách thực hiện:  

-Chặt thịt ếch làm đôi hoặc làm tư rồi ướp với sa tế khoảng 15 phút để thịt ếch dậy mùi, tạo hương vị đặc trưng giúp món lẩu thơm, hấp dẫn hơn.  

 

-Xào ếch với một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.   

-Phi thơm hành tím, ớt rồi cho ếch vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm sả đập dập, riềng, cà chua cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Nêm lại nước lẩu cho vừa ăn.   

 

 

 

 

 

-Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, sau đó cho rau củ vào ăn kèm, nếu thích có thể cho thịt bò hoặc thịt gà vào để món lẩu thêm đa dạng.   

Gia vị chấm ếch  

Hoàn thành rồi, cùng dọn ra để cả gia đình thưởng thức nhé!

 Cuối tuần làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập cực dễ giúp nàng hot girl Hàn chỉ ở nhà cũng giảm được 10kg trong 3 tháng